Liverpool & căn bệnh lãng phí

Dù Liverpool đang sở hữu thành tích ghi bàn tốt thứ nhì Premier League mùa này (43 bàn, chỉ sau Man City), nhưng điều đó cũng không đồng nghĩa với việc các chân sút The Kop đã cụ thể hóa triệt để số cơ hội mà họ tạo ra.

Sterling bỏ lỡ nhiều tình huống ngon ăn trận gặp Man City

Sterling bỏ lỡ nhiều tình huống ngon ăn trận gặp Man City

Đơn cử như trong trận gặp Man City mới đây, nếu Sterling và Coutinho chính xác hơn trong những tình huống mà trước mặt họ chỉ còn là thủ thành Joe Hart, có lẽ The Kop đã có thể rời Etihad với ít nhất một trận hòa.
Tính xa hơn nữa, sau 18 trận đấu tại Premier League mùa này, Liverpool tạo ra tới 245 cơ hội ăn bàn, nhưng họ chỉ ghi được 43 bàn thắng. Có nghĩa là phải trung bình 5,6 cơ hội các chân sút The Kop mới hạ gục thủ thành đối phương một lần. 
So sánh hiệu suất của Liverpool với những CLB xếp trên họ mới thấy rõ sự phung phí: Man City chỉ mất trung bình 4,6 cơ hội là có được bàn thắng, Arsenal 4,9 và Chelsea 5,0. 
Lấy thêm một số liệu nữa để chứng minh: Trung bình mỗi trận Liverpool tung ra 18 cú dứt điểm, 7 trong số đó đi trúng đích và chỉ 2,3 trở thành bàn thắng. Nếu tính trung bình thì chỉ 41% các tình huống dứt điểm của Liverpool tìm trúng đích đến.
Cho dù hiệu suất này thực tế đã được cải thiện đáng kể so với mùa trước, nhưng nếu đích ngắm cuối cùng của Liverpool mùa này là ngai vàng Premier League thì họ cần phải chắt chiu hơn số cơ hội mà mình tạo ra. Nếu không, căn bệnh lãng phí sẽ giết chết giấc mơ của Liverpool.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ “thay máu” triệt để Man City

Triều đại mới của Pep Guardiola ở Man City chắc chắn sẽ được bắt đầu …