Liverpool đứng cao hơn nhờ… việt vị

Liverpool đang là đội được hưởng lợi nhiều nhất từ những quyết định phạt việt vị gây tranh cãi ở Premier League mùa này. Nếu những quyết định ấy bị đảo ngược, đội bóng của HLV Brendan Rodgers hiện phải đứng ở vị trí thứ 10 thay vì thứ 3 như hiện tại.

Bàn thắng gây tranh cãi của Benteke

Bàn thắng gây tranh cãi của Benteke

Liverpool đang có một khởi đầu như mơ với 7 điểm sau 3 trận giữ sạch lưới. Kết quả này giúp giải tỏa rất nhiều áp lực lên HLV Rodgers và các học trò. So với mùa bóng trước, The Kop đã tiến bộ khá nhiều. Tuy nhiên, cũng phải nói ngay rằng ngoài nguyên nhân là Liverpool đã chơi tốt hơn, việc họ đạt được thành tích ấn tượng sau 3 trận còn xuất phát tự sự “ưu ái” của các trọng tài nữa.
Trong 2 quyết định thổi phạt việt vị quan trọng nhất trong các trận đấu có Liverpool, họ luôn là đội được hưởng lợi. Ở trận gặp Bournemouth, bàn thắng của Christian Benteke lẽ ra đã không được công nhận do Philippe Coutinho đã ở vào thế việt vị và có ý định tham gia vào pha bóng. Tới trận gặp Arsenal, bàn thắng của Aaron Ramsey lại không được công nhận vì trọng tài cho rằng tiền vệ của Arsenal đã việt vị, dù các góc nhìn rõ hơn cho thấy anh không hề.
Nếu bàn thắng của Benteke không được công nhận và bàn thắng của Ramsey được, Liverpool lúc này sẽ mới chỉ có 4 điểm sau 3 trận, và sẽ chỉ xếp thứ 10, sau chính Bournemouth. Arsenal, trong khi đó, sẽ vươn lên thứ 5 với 6 điểm sau 2 trận. 
Không có gì khó hiểu khi HLV Rodgers tỏ ra hồ hởi. “Áo của cậu ta có vẻ đã bị việt vị rồi”, Rodgers đùa, “đó là một quyết định tuyệt vời của trọng tài biên”. Tuy nhiên, những đồng nghiệp của ông thì không có tâm trạng thoải mái như thế. “Đó là một bàn thắng hợp lệ”, HLV Arsene Wenger tỏ ra bực tức, “không hiểu nổi tại sao trọng tài là từ chối”. “Thật sự rất đáng thất vọng. Các quyết định của trọng tài đều chống lại chúng tôi”, HLV Eddie Howe của Bournemouth nói sau trận thua Liverpool.
Vị trí của Liverpool nếu không có bàn thắng của Benteke
Ban tổ chức cũng biết mình… sai
Trong khi bàn thắng không được công nhận của Aaron Ramsey còn gây tranh cãi, thì việc bàn thắng của Benteke không hợp lệ là điều hiển nhiên. Ngay cả ban tổ chức Premier League cũng phải thừa nhận điều này. Trong một văn bản chính thức mới đây, ban tổ chức khẳng định bàn thắng của Benteke không nên được công nhận theo luật việt vị mới được điều chỉnh.

About Left Hand Jobs

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …