Liverpool “quẳng gánh lo” để sống

Chia tay Luis Suarez, Liverpool mất đi một tiền đạo xuất chúng, nhưng bù lại họ đã “quẳng” được một gánh lo về những hành vi thiếu kiểm soát của cầu thủ này.

Suarez chính thức gia nhập Barca

Suarez chính thức gia nhập Barca

Cắn người


Suarez từng đối mặt với 3 án phạt khác nhau vì các hành vi cắn người. Đầu tiên là án treo giò 7 trận năm 2010 vì cắn Omar Bakkal khi còn ở Ajax. Anh tiếp tục bị treo giò 10 trận vì cắn Branislav Ivanovic hồi tháng 4 năm 2013, trước khi tái diễn “sở thích” ấy tại World Cup 2014 với Giorgio Chiellini dẫn đến phải nghỉ thi đấu 4 tháng.

Gian lận


Suarez nhiều lần ăn vạ kể từ khi tới Premier League, và bản thân anh cũng đã thừa nhận điều đó. 
Trước khi gia nhập đội bóng thành phố cảng nước Anh, chân sút người Uruguay cũng từng có pha cản bóng bằng tay gây tranh cãi trong trận đấu với Ghana tại World Cup 2010 khi dùng tay cản bóng trên vạch vôi.

Phân biệt chủng tộc


Đây là báo cáo chính thức của FA về hành vi đáng xấu hổ của Suarez với hậu vệ Patrice Evra (M.U): “Suarez đã lăng mạ Evra trong một trận đấu, đi ngược lại Điều E3(1) của FA; những lời lẽ ấy đã liên hệ tới màu da của Evra, tức là đã vi phạm điều E3(2). Anh ta sẽ bị cảnh cáo để tránh những hành vi tương tự trong tương lai, bị cấm thi đấu 8 trận cùng đội một và bị phạt khoản tiền 40.000 bảng”.

Người Liverpool nói gì sau khi Suarez ra đi?

CLB Liverpool: “Chúng tôi muốn gửi lời cám ơn Luis vì những đóng góp của anh ta trong việc mang Champions League trở lại Anfield. Mọi người tại CLB đều mong những điều tốt lành cho Luis và gia đình anh trong tương lai”.

Cựu trung vệ Jamie Carragher: “Luis là cầu thủ Liverpool hay nhất tôi và Gerrard từng thi đấu cùng. Thật đau đớn khi cậu ấy ra đi, nhưng việc này là không thể tránh được”.

HLV Brendan Rodgers: “Luis là một tài năng vô cùng đặc biệt. Tôi cám ơn cậu ấy vì những gì cậu ấy đã cống hiến 2 năm qua, suốt quãng thời gian tôi ở Liverpool”.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …