Liverpool sẵn sàng “cướp” ngôi đầu Premier League

Với việc Arsenal phải đụng độ Chelsea trong trận derby London nảy lửa và tiềm ẩn nhiều rủi ro, vòng 17 Premier League chính là cơ hội để Liverpool trở lại ngôi đầu BXH lần đầu tiên kể từ vòng 4.

Ngôi đầu sẽ thuộc về Liverpool cuối tuần này?

Ngôi đầu sẽ thuộc về Liverpool cuối tuần này?

Quỷ đỏ vùng Merseyside mùa này từng có 3 vòng liên tiếp giữ ngôi số 1, trước khi thua bất ngờ 0-1 trước Southampton và để Arsenal vượt mặt.

Liverpool vòng này được thi đấu trên sân nhà, và quan trọng là họ chỉ phải gặp một Cardiff đang ngấp nghé nhóm cầm đèn đỏ. Nếu không có cơn địa chấn xảy ra tại Anfield, Liverpool sẽ chính thức vượt mặt Arsenal, trở lại ngôi đầu Premier League trong ít nhất 3 ngày (do Liverpool chơi trận đấu sớm nhất vòng này, còn Arsenal đá trận muộn nhất).

Nếu Liverpool chiến thắng trước Cardiff trong trận đấu sớm ngày thứ Bảy, họ còn chất lên đôi vai của Arsenal không ít áp lực trong trận đại chiến với Chelsea. Với một tập thể gồm nhiều cầu thủ trẻ và thi đấu ngẫu hứng như Arsenal, thì việc phải thi đấu với đôi chân đeo đá sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến những gì họ có thể làm trước Chelsea. Chỉ cần Pháo thủ sảy chân, Liverpool có thể yên tâm ngồi vững trên ngôi đầu ít nhất 1 tuần, trước khi trải qua màn thử lửa thực sự với Man City vòng kế tiếp.

Với phong độ khủng khiếp trong thời gian qua (thắng lần lượt Norwich 5-1, West Ham 4-1 và Tottenham 5-0), ngôi đầu bảng  Premier League chính là phần thưởng xứng đáng nhất dành cho Liverpool trong bối cảnh Arsenal đang sa sút khá nhanh.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …