Liverpool sẽ xếp hàng chào danh dự nếu Chelsea vô địch sớm?

Nếu Chelsea có thể giải quyết sớm chức vô địch trong 2 trận đấu tới, họ sẽ có cơ hội được Liverpool lập hàng rào danh dự để chào mừng ở cuộc đối đầu giữa hai đội vào ngày 10/5 tới.

Liverpool có thể là đội đầu tiên tiếp nhà tân vô địch Chelsea

Liverpool có thể là đội đầu tiên tiếp nhà tân vô địch Chelsea

Màn chạm trán với Liverpool (vòng 36) có thể sẽ là trận đấu đầu tiên sau khi trở thành nhà vô địch của Chelsea, nếu họ toàn thắng ở 2 trận đấu tới với Leicester City (đá bù vòng 27) và Crystal Palace (vòng 35). Theo thông lệ truyền thống, một đội bóng vô địch sớm sẽ được các đối thủ lập hàng rào danh dự để chào đón trước các trận đấu còn lại ở mùa giải đó.

Tuy nhiên, các điều luật hiện tại của Premier League không có điều khoản bắt buộc một đội bóng phải thực hiện nghi thức này. Thêm nữa, sự thù hằn giữa 2 CLB hiện đang là rất lớn. Các CĐV Liverpool cũng không đời nào chịu đứng dậy và dành cho đối thủ những tràng pháo tay trước khi xung trận.


M.U “chào danh dự” Chelsea ở mùa 2004/05

Trước đó, vào năm 2013, có nguồn tin cho rằng các cầu thủ Arsenal đã “giãy nảy” khi biết họ phải lập hàng rào chào mừng nhà tân vô địch M.U. Lí do bởi sự góp mặt của tiền đạo Robin van Persie, người bị coi là “kẻ phản bội” khi rời Arsenal để đầu quân cho “Quỷ đỏ”. Tuy nhiên, trên thực tế nghi thức này vẫn diễn ra, bởi nếu không các cầu thủ Arsenal sẽ phải đánh đổi bằng chính danh tiếng và sự kính trọng dành cho mình.

Chiến lược gia huyền thoại Sir Alex Ferguson chính là người đưa ra ý tưởng này vào năm 1991, khi ông yêu cầu các cầu thủ M.U lập “hàng rào danh dự” để chào đón đội vô địch sớm ở mùa giải năm đó là Arsenal.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …