Lời nguyền HLV vô địch Premier League

Hẳn NHM đang cảm nhận được một lời nguyền độc địa nào đó xung quanh chiếc ghế HLV vô địch Premier League. Trừ Alex Ferguson, cả 3 HLV lên ngôi gần đây đều không thể bảo vệ được ngai vàng và sớm bị sa thải sau đó. Và HLV Manuel Pellegrini chuẩn bị là người thứ 4 liên tiếp.

Nếu không giúp Man City bảo vệ ngai vàng Premier League, HLV Pellegrini sẽ phải ra đi

Nếu không giúp Man City bảo vệ ngai vàng Premier League, HLV Pellegrini sẽ phải ra đi

HLV Manuel Pellegrini được khẳng định sẽ bị Man City sa thải sau mùa này. Lý do đơn giản, ông đang chuẩn bị cùng CLB kết thúc mùa giải trong cảnh trắng tay. “Ngài kỹ sư” sẽ mất việc vì thành tích yếu kém. Hiển nhiên là như vậy, song không phải tất cả. Mà rất có thể, sự lụn bại của Pellegrini còn bởi ông đang rơi vào một lời nguyền cực độc của những HLV vô địch Premier League gần đây. 
Lời nguyền có lẽ bắt đầu bằng cái tên Jose Mourinho. Như đã biết, ở 2 mùa đầu dẫn dắt Chelsea (2004/05 và 2005/06), Người đặc biệt đều giúp The Blues vô địch Premier League. Những tưởng triều đại Mourinho lúc đó tại Stamford Bridge sẽ kéo dài thêm nhiều năm nữa. Song thật kỳ lạ, vị siêu HLV người Bồ đã phải rời Chelsea bằng cánh cửa hậu chỉ hơn một năm sau chức vô địch Premier League thứ hai. Ông không thể bảo vệ được ngai vàng Ngoại hạng ở mùa thứ ba (2006/07), vẫn tiếp tục được dẫn dắt ở mùa kế tiếp. Tuy nhiên, Mourinho cũng chỉ có thể trụ lại thêm hơn một tháng, sau khi bị ông chủ Roman Abramovich sa thải ngay đầu mùa 2007/08. Lời nguyền HLV không thể bảo vệ ngôi vô địch Premier League và sẽ sớm ra đi xuất hiện. Biết đâu, nó là do chính HLV Mourinho phát ra?!
Thực tế, lời nguyên này không linh nghiệm ngay lập tức khi đối tượng đầu tiên của nó là Alex Ferguson, vị chúa tể quyền uy số một lịch sử Premier League. Hẳn mọi người còn nhớ, Sir Alex đã giúp Man United vô địch 3 mùa liên tiếp sau đó (2006/07, 2007/08 và 2008/09). 
Tuy nhiên, bắt đầu từ lúc đấy, nó đã phát huy tác dụng. Và nạn nhân đầu tiên chính là một người kế tục của Mourinho ở Chelsea – HLV Carlo Ancelotti.   Carletto sau khi giúp Chelsea lên ngôi mùa 2009/10 đã bị tống ra đường ở mùa kế tiếp vì không bảo vệ thành công được ngai vàng. 
Đến lúc này, lời nguyền không còn quá kiêng nể Sir Alex, khi khiến ông không bảo vệ thành công ngai vàng giành được ở mùa 2010/11, dù vẫn may mắn thoát được kết cục tồi tệ kép là phải rời CLB. Tuy nhiên, số phận của nạn nhân tiếp theo thì không được may mắn như vậy, khi HLV Roberto Mancini chỉ một năm sau khi giúp Man City lên ngôi Premier League 2011/12 đã trở thành kẻ thất bại và bị hất cẳng ra đường. Tiếp đến, hẳn ai cũng biết Ferguson khi lần cuối cùng giúp M.U lên ngôi Premier League 2012/13, đã phải rời CLB, dù rằng đó là vì quyết định nghỉ hưu của ông.
Và giờ như đã nói, đến lượt Manuel Pellegrini đang trong vòng xoáy của lời nguyền. “Vị tướng” người Chile được tôn vinh như người hùng ở mùa trước tại Etihad, song sắp bị đưa lên “đoạn đầu đài”. 
Số phận HLV vô địch Premier League 9 mùa gần đây 
Trong 9 mùa gần đây, chỉ có HLV Alex Ferguson bảo vệ được ngôi vô địch, thậm chí là 2 lần liên tiếp. Còn 7 đời HLV vô địch còn lại (gồm cả Ferguson) đều thất bại trong nhiệm vụ giữ ngai vàng, đồng thời phần lớn bị sa thải hoặc rời CLB trong vòng một năm sau đó.

Mùa vô địch CLB                HLV         Mùa kế tiếp
2005/06 Chelsea Mourinho Sa thải*
2006/07 M.U Ferguson Vô địch
2007/08 M.U Ferguson Vô địch
2008/09 M.U Ferguson Á quân
2009/10 Chelsea Ancelotti Sa thải
2010/11 M.U Ferguson Á quân
2011/12 Man City Mancini Sa thải
2012/13 M.U Ferguson Nghỉ hưu
2013/14 Man City Pellegrini ????

* Mourinho bị sa thải ngay đầu mùa thứ hai sau chức vô địch

About Left Hand Jobs

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …