Lý giải vì sao Liverpool “vồ hụt” Alexis Sanchez

Nguyên do không bắt nguồn từ đẳng cấp, chuyên môn, tham vọng hay tiềm năng của đội bóng mà chỉ bởi vì cựu tiền đạo Barca thích… sống ở London hơn là Liverpool.

HLV Rodgers tiết lộ lý do Alexis Sanchez từ chối Liverpool

HLV Rodgers tiết lộ lý do Alexis Sanchez từ chối Liverpool

Trong phần đầu của kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay, Liverpool đã rất sốt sắng muốn có được chữ ký của Alexis Sanchez. Việc chấp nhận bán ngôi sao chủ lực Luis Suarez cho Barcelona càng giúp cho The Kop có nhiều lợi thế trong việc tiếp cận cầu thủ người Chile này. 
Tưởng như đội bóng vùng Merseyside sẽ sở hữu được Sanchez thì bất ngờ Arsenal vào cuộc. Mọi chuyện kể từ đó thay đổi 180 độ. Cựu tiền đạo Barca bỗng dưng chấp nhận đồng ý gia nhập “Pháo thủ” với mức giá khoảng 32 triệu bảng.

Lý do mà Liverpool thất bại trước Arsenal trong thương vụ này vừa được HLV Brendan Rodgers tiết lộ trên báo chí. Không phải những nguyên nhân “đao to búa lớn” như tham vọng, đẳng cấp, chuyên môn mà chỉ bởi vì cầu thủ người Chile cảm thấy London… hợp “phong thủy” với cuộc sống của anh hơn là Liverpool.

Alexis Sanchez chọn Arsenal chỉ vì thích sống ở London
“Tôi không nghĩ anh ấy (Sanchez) khước từ Liverpool vì những lý do liên quan đến chất lượng đội bóng. Đơn giản chỉ là Sanchez muốn được sống ở London mà thôi. Chúng tôi là một đội bóng giàu tham vọng và đẳng cấp, rất nhiều cầu thủ bị thu hút bởi điều đó và muốn được gia nhập Liverpool”, Rodgers tự tin khẳng định. 
“Sanchez là một cầu thủ tuyệt vời và rất phù hợp với lối chơi của Liverpool. Tiếc là chúng tôi đã không tìm được tiếng nói chung. Đội bóng sẽ tiếp tục tìm kiếm những mục tiêu khác”.
Cho đến thời điểm này, Liverpool cũng đã chiêu mộ thành công một số bản hợp đồng chất lượng như Rickie Lambert, Adam Lallana, Emre Can và gần đây là Lazar Markovic.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …