M.U, Arsenal là những đội thích được “tặng quà” nhất

Tin vui cho CĐV M.U trước trận gặp Stoke: Không một đội bóng nào có tỉ lệ chiến thắng trong ngày Boxing Day kể từ khi giải Ngoại hạng ra đời cao như “Quỷ đỏ” thành Manchester.

Van Gaal, Wenger, Pellegrini, ai sẽ có quà?

Van Gaal, Wenger, Pellegrini, ai sẽ có quà?

M.U không có đối thủ ở ngày lễ Boxing Day với tỉ lệ chiến thắng lên tới 85,7%, trong đó họ có trọn vẹn điểm số ở 18 trong 19 trận gần đây nhất. Ngay cả ở mùa bóng “thảm họa” dưới thời David Moyes, “Quỷ đỏ” cũng có quà vào ngày Boxing Day.
Xếp ngay sau M.U trong số những đội bóng có thành tích tốt nhất tại giải Ngoại hạng Anh vào ngày lễ Boxing Day là Arsenal, với duy nhất một trận thua năm 1999, đạt tỉ lệ thắng 66,7%. Đối thủ của họ năm nay sẽ là Southampton, đội bóng chỉ thắng được 21,4% trong ngày lễ Tặng Quà.
Tỉ lệ đó của Arsenal vẫn cao hơn nhiều so với đội xếp thứ 3 Liverpool (55%), trong khi Tottenham và Man City có tỉ lệ giành chiến thắng ngang nhau (cùng 50%) ở những ngày lễ Tặng Quà trong quá khứ.
Tỉ lệ thắng của Chelsea trong các loạt đấu ngày Boxing Day là khá thấp (42,9%), điều hoàn toàn dễ hiểu khi họ chỉ mới thực sự “đổi đời” từ năm 2003. Khía cạnh tích cực là ở 3 năm gần nhất, The Blues đều giành được chiến thắng. Đối thủ của thầy trò Guus Hiddink lần này là Watford, đội chưa từng được quà trong 2 mùa giải thi đấu ở Ngoại hạng Anh trước đây.
Tỉ lệ thắng của 20 đội Ngoại hạng ở ngày lễ Tặng Quà trong quá khứ:

About Công Vinh

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …