M.U bất lực trước tình huống cố định

Từng là một đội bóng rất mạnh ở những tình huống cố định, song vào thời điểm hiện tại, M.U lại đang gặp rất nhiều vấn đề ở khâu này, đặc biệt là ở hàng thủ.

Việc để thua từ những tình huống cố định đã trở thành hệ thống ở M.U

Việc để thua từ những tình huống cố định đã trở thành hệ thống ở M.U

Những pha bóng chết đang trở thành mối đe dọa nguy hiểm với Man United. Trong thất bại 1-2 trước Sunderland cuối tuần qua, các bàn thua mà David de Gea phải nhận đều xuất phát từ tình huống cố định. Xa hơn nữa là trận gặp Southampton ngày 23/1, Quỷ đỏ đã trắng tay sau cú đánh đầu dũng mãnh của Charlie Austin, xuất phát từ tình huống đá phạt góc.

Tất cả các bàn thua đó đều có dấu ấn của lỗi cá nhân, từ việc đổ người chậm của thủ môn David de Gea, cho tới khả năng không chiến kém cỏi nơi các hậu vệ. Nhưng khi một sự việc lặp đi lặp lại, đó không còn là vấn đề cá nhân mà đã trở thành căn bệnh hệ thống. Rõ ràng, HLV Louis van Gaal thiếu những giải pháp bố phòng hiệu quả để ngăn ngừa đối phương trong các tình huống cố định.

Ông biết Daley Blind chơi bóng bổng kém nhưng vẫn để anh kèm cặp những chuyên gia chơi đầu của đối phương. Tương tự, thủ môn De Gea không thật mạnh trong việc cản phá những cú sút đi là là mặt đất, nhưng lại không được hậu vệ che chắn cẩn thận ở các pha đá phạt.quá

Hai bàn thua ở trận gặp Sunderland vừa qua cho thấy, Man United phòng ngự một cách tự phát trong các tình huống cố định. Họ thoải mái thả lỏng những cầu thủ đối phương và điều gì đến đã đến. Trong giai đoạn đầu mùa giải, hàng thủ từng là điểm tựa cho Man United. Nhưng giờ đây, phòng tuyến của Quỷ đỏ không còn chắc chắn, bởi thiếu sự tổ chức khoa học.

About Tam Phong

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …