M.U chuyền bóng kém hiệu quả nhất giải Ngoại hạng

Không chỉ tệ hại nhất trong nhóm cạnh tranh vô địch, M.U dưới thời Van Gaal còn đang là tập thể chuyền bóng kém hiệu quả nhất tại giải Ngoại hạng.

Van Gaal đang trình diễn thứ bóng đá tệ hại

Van Gaal đang trình diễn thứ bóng đá tệ hại

Chỉ trích là thứ mà Van Gaal đã quá quen trong mùa thứ hai ngồi ghế nóng tại Old Trafford. Sau từng đấy thời gian, lối chơi của M.U có lẽ đã định hình nhưng đó là thứ bóng đá gây phẫn nộ, đặc biệt là với những CĐV đã luôn mặc định Quỷ đỏ là đẹp đẽ mà vẫn hiệu quả.
Dẫu vậy, chắc hẳn không ít người dám tin màn trình diễn mà các cầu thủ áo đỏ vẫn đang phô diễn trên sân lại kém chất lượng đến vậy. Thống kê chỉ ra M.U là đội chuyền nhiều nhất trong số 20 CLB ở Premier League với 7943 lần. Tuy nhiên, số đường chuyền nguy hiểm của thầy trò Van Gaal chỉ có 107 đường, tức chỉ hơn được Newcastle (102) và West Brom (88).
Thống kê các đường chuyền tại giải Ngoại hạng 2015/16

Nếu lấy tổng số đường chuyền chia cho số đường chuyền nguy hiểm, ta sẽ có kết quả: M.U cần tung ra 74 đường chuyền qua lại mới có được một bước đột phá trong triển khai bóng. Nên nhớ, hệ số trung bình ở giải Ngoại hạng chỉ là 45. M.U tốn công gấp 1,64 lần các đội bóng khác chỉ để đạt hiệu quả tương đương.
Bản thân Rooney cũng khó lòng thích nghi với lối chơi của Van Gaal

Ngay đến Newcastle hay West Brom, những tập thể chuyền bóng kém cỏi hơn M.U vẫn làm được tốt hơn với hiệu số lần lượt là 52 và 50. Không cần phải bàn cãi, ngay đến những thống kê, “lá bùa hộ mệnh” của Van Gaal giờ cũng đã chống lại ông. Một M.U rườm rà trong triển khai bóng thật sự không biết cách nào để áp sát khung thành đối phương.
Đội bóng hiệu quả nhất Premier League lúc này rất bất ngờ lại là Leicester. Các học trò của Claudio Ranieri có hệ số tổng đường chuyền/chuyền nguy hiểm là 31. Trong khi đó, Man City là đội tung ra được nhiều đường chuyền nguy hiểm nhất với 190 lần. 

About Huy Hoàng

Check Also

Pep sẽ “thay máu” triệt để Man City

Triều đại mới của Pep Guardiola ở Man City chắc chắn sẽ được bắt đầu …