M.U đá nhanh hơn khi… thiếu Rooney

Man United lại hòa, hàng công lại tịt ngòi, hàng thủ vẫn đứng vững. Trận đấu với West Ham, nếu chỉ căn cứ trên những con số, thì chẳng có gì mới.

Đã đến lúc Van Gaal mạnh dạn cất Rooney trên ghế dự bị

Đã đến lúc Van Gaal mạnh dạn cất Rooney trên ghế dự bị

Tuy nhiên đừng quá để ý tới con số 0 trên bảng tỷ số, mà hãy chú ý tới thống kê này: Đây là trận đấu mà hàng công Man United đã thực hiện tới… 19 pha dứt điểm về phía khung thành đối thủ, nhiều nhất trong tất cả các trận kể từ đầu mùa.
Hãy biết thêm về con số này: Ở 14 trận trước đó, trung bình mỗi trận các chân sút Man United chỉ thực hiện trung bình 7,1 pha dứt điểm/trận, nhưng riêng trận đấu với West Ham tối qua, Man đỏ đã 19 lần hỏi thăm khung thành đối thủ.
Đây hoàn toàn có thể coi là một thống kê mang đầy tính khích lệ, đặc biệt nếu nhìn vào màn trình diễn trong hiệp 2 của Quỷ đỏ. Từ lối chơi đơn thuần chỉ dồn bóng cho Wayne Rooney chờ tiền đạo vô hại này phân phối trái bóng ra biên, tiếp tục từ 2 biên lật một cách vô nghĩa vào, Man United trận này đã biết thực hiện những tình huống đập nhả với tốc độ cao.
Đơn cử như ở tình huống phút 66, khi hàng loạt những pha bật nhả ở giữa sân đã đặt Juan Mata vào tình thế đối mặt thủ môn (tiếc rằng tiền đạo này lại sút ra ngoài). Rõ ràng là khi không có Rooney trong đội hình, những pha lên bóng của Man United trở nên tốc độ hơn, thanh thoát hơn rất nhiều.
Hôm qua, tờ Daily Mail đã có một bài viết phân tích khá chi tiết việc R10 đang làm… chậm và rối lối chơi của Man đỏ. Anh là tiền đạo di chuyển nhiều thứ 3 mùa này nhưng có hiệu suất làm bàn thấp nhất (trung bình 525 phút/bàn), tỷ lệ chuyền bóng trúng đích thấp nhất (70%). Phóng viên Kieran Gill của Daily Mail còn không ngần ngại khẳng định, Rooney đang có phong độ thấp nhất trong sự nghiệp và trận đấu với West Ham tối qua, với việc M.U dứt điểm nhiều gần gấp 3 lần khi thiếu R10, đã chứng minh, có lẽ đã đến lúc Van Gaal nghĩ đến việc cất hẳn tiền đạo này trên băng ghế dự bị.
Dù thực hiện tới 19 pha dứt điểm về phía khung thành West Ham, nhưng thật tệ là các chân sút Man United chỉ có đúng… 1 lần đưa trái bóng đi trúng đích. M.U đã cải thiện được khả năng tạo ra các cơ hội, nhưng căn bệnh lệch thước ngắm lại nổi lên khiến Louis van Gaal thật sự đau đầu.

About Left Hand Jobs

Check Also

M.U sẽ thi đấu vào ngày có Champions League

Do lịch thi đấu khá dày đặc, FA buộc phải sắp xếp trận tái đấu …