M.U đang mất phương hướng trên TTCN?

Sau khi để vuột mất Pedro và Nicolas Otamendi vào tay Chelsea và Man City, Louis van Gaal và Ed Woodward có vẻ như đang bấn loạn trên TTCN khi họ chỉ còn 10 ngày với nhiệm vụ đem về thêm những cái tên chất lượng.

Van Gaal đang gặp khó trên TTCN

Van Gaal đang gặp khó trên TTCN

Van Gaal cho rằng M.U đã tự rút lui ở thương vụ Pedro, và không có Otamendi trong danh sách cần mua. Sự thật như thế nào chắc chỉ có Van Gaal và BLĐ M.U biết, nhưng trên thực tế đây rõ ràng là những phương án vô cùng hợp lý để giải quyết những vấn đề ở hàng thủ và hàng công của “Quỷ đỏ” vào thời điểm hiện tại.

Vuột mất Pedro và Otamendi, M.U ngay lập tức làm nóng lại vụ Thomas Mueller và đánh tiếng với Sadio Mane của Southampton. Mueller đã phì cười khi biết rằng M.U bỏ ra đến gần 100 triệu euro để mua anh, trong bối cảnh các “chóp bu” của Bayern liên tục khẳng định cầu thủ này sẽ ở lại sân Allianz Area. Trong khi đó, Mane cho biết anh cũng sẽ ở lại The Saints, như những gì HLV Ronald Koeman khẳng định.

Không khó để tưởng tượng ra cảnh Van Gaal và Woodward cùng nhau vác một bao tải tiền đi gõ cửa một loạt những CLB tại châu Âu. Từ hạng sang như Barca (mới đây có tin đã liên hệ để mua Neymar), Bayern, Real, cho đến “cò con” như Southampton. Vào thời điểm mà các đội bóng lớn gần như đã chốt được bộ khung hoàn chỉnh, thì M.U vẫn đang lang thang khắp nơi để tìm những mảnh ghép cuối cùng.


Woodward cần phải nỗ lực hơn nữa để mang về những hợp đồng chất lượng cho M.U

Những mục tiêu của M.U vào thời điểm hiện tại không nói lên bất kỳ định hướng nào. Mueller và Neymar thì chắc chắn sẽ ngoài khả năng, trong khi Mane không phải là mẫu tiền đạo có thể giải quyết được vấn đề trên hàng công của M.U. Anh đơn thuần chỉ là một cầu thủ chạy cánh, đôi khi được bó vào trong đá hộ công. Mua Mane, dễ khi lối chơi của M.U còn… loạn hơn gấp nhiều lần. Bên cạnh đó, cầu thủ người Senegal chưa đủ đẳng cấp và tầm ảnh hưởng để có thể thay đổi M.U 180 độ.

Còn lại, có thể thấy M.U không có thêm bất kỳ sự liên hệ nào, nếu như họ không chơi “bài ẩn” như vụ Mateo Kovacic đến Real Madrid. Bản đề xuất mà một CĐV M.U đưa cho Van Gaal mới đây có khá nhiều những phương án khả thi, đặc biệt là trên hàng công với những Alexandre Lacazette, Mauro Icardi hay Harry Kane. Cả 3 đều không phải dạng “không thể đụng tới”, thậm chí Lacazette và Icardi từng được liên hệ với vài CLB, vấn đề chỉ đang nằm ở M.U, nằm ở sở thích của Van Gaal và Woodward.

Woodward đã có một bài học lớn khi làm việc với những đối tác tại Tây Ban Nha sau vụ Pedro. Sau tháng đầu tiên rất năng nổ và hiệu quả, ông có vẻ như đang bỏ phí 1 tháng còn lại trên TTCN để bổ sung những vị trí còn thiếu cho M.U. 

Bây giờ, khi chỉ còn 10 ngày, hãy hy vọng M.U không mua thêm người, bởi rất có thể trong cơn bấn loạn, họ sẽ lại đem thêm về những bản hợp đồng hớ.

About Left Hand Jobs

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …