M.U: David Moyes đau đầu vì cặp trung vệ

Mối bận tâm lớn nhất của chiến lược gia người Scotland lúc này nằm ở trung tâm hàng phòng ngự.

Vidic đang khiến HLV Moyes thất vọng vì xuống phong độ

Vidic đang khiến HLV Moyes thất vọng vì xuống phong độ

5 trận gần nhất trên mọi đấu trường, Man United toàn thắng. Tính riêng ở Premier League, Quỷ đỏ cũng thắng 3 vòng liên tiếp để bắt đầu trở lại cuộc đua. Nhưng dĩ nhiên, HLV David Moyes thừa hiểu rằng đội bóng của ông không hoàn hảo mà vẫn còn không ít vấn đề. Trong đó, nỗi lo lớn nhất của họ nằm ngay trước khung thành của David de Gea, đó là cặp trung vệ.
Moyes đã sử dụng 4 cặp trung vệ khác nhau ở 5 vòng gần đây. Kể từ đầu mùa, chiến lược gia 50 tuổi này thậm chí đã có tới 7 thử nghiệm cho vai trò lá chắn trước khung thành ở Premier League, nhưng không phép thử nào đem lại sự an tâm. Bộ đôi Nemanja Vidic – Rio Ferdinand đã đá chính 5 vòng đầu tiên của mùa này (nhiều nhất), và kết quả là Quỷ đỏ thắng 2, hòa 1, thua 2. Những sự kết hợp được Moyes ưu tiên tiếp theo là Evans-Vidic (4 lần) và Jones-Evans (3). Tuy nhiên, kết quả thu lại cũng không mấy tích cực.
Bằng chứng là Quỷ đỏ đã nhận đúng 5 bàn thua sau 5 vòng vừa qua, 22 bàn sau 18 trận đầu ở Premier League, bằng “thành tích” của cả mùa 2007/08. Trước Hull City vòng trước, Quỷ đỏ thậm chí đã thủng lưới 2 lần sau… 2 cú dứt điểm trúng đích đầu tiên của đối thủ. 
Và Jonny Evans chính là người mắc lỗi trực tiếp ở bàn thua thứ 2 khi phá bóng không dứt khoát để Meyler đá bồi nâng tỷ số lên 2-0. Mà khi trung vệ được trọng dụng nhất với 11 lần đá chính tại Premier League (bằng Vidic) còn mắc lỗi sơ đẳng đến thế, Moyes còn biết đặt niềm tin vào ai?

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ “thay máu” triệt để Man City

Triều đại mới của Pep Guardiola ở Man City chắc chắn sẽ được bắt đầu …