M.U mất toi cả trăm triệu bảng nếu sa thải Van Gaal

HLV Louis van Gaal đang đứng trước nguy cơ bị Man United sa thải. Nếu viễn cảnh trên xảy ra, đội chủ sân Old Trafford sẽ thiệt hại thế nào về tài chính?

HLV Van Gaal đang đứng trước nguy cơ bị sa thải

HLV Van Gaal đang đứng trước nguy cơ bị sa thải

Với việc HLV Van Gaal vẫn còn 17 tháng hợp đồng với M.U và đang hưởng mức lương 7 triệu bảng/năm, chiến lược gia người Hà Lan bị sa thải đồng nghĩa với việc Quỷ đỏ phải trả ông hơn 10 triệu bảng. Đây là khoản tiền đền bù hợp đồng mà HLV Van Gaal đương nhiên được hưởng theo quy định.
Trong trường hợp M.U đuổi HLV Van Gaal và không giành được vé tham dự Champions League mùa tới, đội bóng chủ sân Old Trafford có thể bị mất thêm 30 triệu bảng nữa, vốn là khoản tiền mà họ có thể thu được ở giải đấu cấp CLB danh giá nhất châu Âu. Chưa hết, trong hợp đã ký với Adidas trị giá tối đa 75 triệu bảng/năm có điều khoản, M.U là lỗi hẹn với Champions League thì họ sẽ bị cắt khoản tài trợ 23 triệu bảng.
Bên cạnh đó, ngoài việc phải đền bù cho HLV Van Gaal hơn 10 triệu bảng, M.U còn có nguy cơ mất thêm hơn 50 triệu bảng nữa nếu về đích ở vị trí ngoài top 4 BXH Premier League mùa này. Đây là khả năng rất dễ xảy ra, bởi thông thường khi sa thải HLV vào giữa mùa thì các CLB đã xác định phần còn lại của mùa giải coi như bỏ đi.
Khoản thiệt hại quá lớn (khoảng hơn 100 triệu bảng) đã được lường trước nếu sa thải HLV Van Gaal có lẽ là nguyên nhân chính khiến BLĐ M.U không vội vàng trong việc thay người cầm quân, bất chấp đội bóng của họ đang làm người hâm mộ chán ngấy.
Số tiền M.U nhận được từ UEFA trong những mùa gần đây
2010/11 (vào chung kết Champions League): 55,47 triệu euro
2011/12 (vào vòng 1/8 Champions League): 35,18 triệu euro
2012/13 (vào vòng 1/8 Champions League): 35,36 triệu euro
2013/14 (vào vòng tứ kết Champions League): 44,78 triệu euro

About Huy Hoàng

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …