M.U nên cho Jose Mourinho một cơ hội

Trong sự thất vọng tột cùng, cái tên Jose Mourinho lại xuất hiện để nhắc nhở M.U thực hiện một cuộc gọi. Mặc dù phong cách của HLV người Bồ Đào Nha không được ưa chuộng nhưng ít nhất, họ nên thử một lần. Mourinho có thể là giải pháp cho những tồi tệ hiện nay của Quỷ đỏ.

Mourinho (trái) đã sẵn sàng thế chỗ Van Gaal dẫn dắt M.U

Mourinho (trái) đã sẵn sàng thế chỗ Van Gaal dẫn dắt M.U

BÓNG MA ÁM ẢNH VAN GAAL

Theo tin từ Independent, Mourinho đã gửi tới Old Trafford bức thư dài 6 trang, trong đó nêu lý do tại sao ông phù hợp để dẫn dắt M.U. BLĐ Quỷ đỏ từ chối đưa ra bình luận trong khi Jorge Mendes, đại diện của HLV người Bồ, đã phủ nhận về sự tồn tại của bức thư. Tuy nhiên, sự việc này cho thấy, Mourinho sẽ tiếp tục là bóng ma ám ảnh, cho đến khi Van Gaal bị đánh bật khỏi thành Manchester.

Người đặc biệt là một nhân vật nhiều tranh cãi, nổi tiếng với phong cách thực dụng và những chiêu trò cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Một số người thủ cựu sẽ không thích Mourinho, như Sir Bobby Charlton từng nói rằng HLV của M.U không bao giờ có những hành động phương hại tới hình ảnh CLB như Jose. 
Nhưng cần lưu ý, David Moyes và Van Gaal – những người được chọn – cũng đã quay lưng với truyền thống của M.U và gieo rắc tư tưởng phòng ngự. Cả hai cùng bị la ó vì dáng vẻ ủ dột, đóng băng trên băng ghế huấn luyện mỗi khi Quỷ đỏ thi đấu bế tắc.

Rất thường xuyên, họ bị đem ra so sánh với Sir Alex Ferguson – mẫu HLV đầy cá tính và luôn bùng nổ, cả trên sân cũng như nơi hậu trường. Ở chừng mực nào đó, Mourinho khá giống… Sir Alex. Fergie cũng nhìn thấy điều này nên đã đặt đồng nghiệp người Bồ Đào Nha vào danh sách kế nhiệm ông năm 2013. 

Các CĐV M.U đếm từng ngày mong cho Van Gaal rời đi

CHỜ ĐỢI TÍN HIỆU TỪ OLD TRAFFORD

Với Mourinho, M.U sẽ không nhận được bất cứ cam kết nào về sự ổn định hay tương lai bền vững. Nhưng trong ngắn hạn, ông là một giải pháp nên được cân nhắc nghiêm túc. Quỷ đỏ đang thi đấu rất tệ và có thể còn tệ hơn nữa.

Không loại trừ khả năng họ sẽ phải xa Champions League một lần nữa và tất nhiên, tiếp tục sống không danh hiệu. Chưa bao giờ dưới thời Sir Alex, kể từ năm 1990, đội bóng này phải chịu đựng quá 2 năm mà không nâng một chiếc Cúp. Nhưng hiện tại nó đang diễn ra. Vì vậy, có thể là đánh bạc, nhưng nếu được dẫn dắt bởi Mourinho, chắc chắn M.U sẽ trở lại. Khác với Van Gaal, Mourinho rất giỏi truyền cảm hứng và mang đến cho các cầu thủ sự tự tin, thúc đẩy họ phát huy các phẩm chất tốt nhất.

Quỷ đỏ được định nghĩa bởi các danh hiệu? Không có vấn đề gì, Mourinho là một chuyên gia trong lĩnh vực này. Sẽ không mất quá nhiều thời gian để NHM của M.U được ăn mừng chiếc cúp nào đó. Viễn cảnh trông khá tươi sáng và khuyến khích nhà Glazers nhấc điện thoại gọi cho Mourinho và tổ chức một cuộc hẹn. 

Không có điều khoản nào trong hợp đồng ngăn cản Mourinho xuất hiện ở Premier League ngay sau khi vừa bị sa thải giống như năm 2007. HLV 52 tuổi này cũng không chấp nhận ngồi chơi vài tháng. Ông đang chờ đợi tín hiệu từ Old Trafford, và có lẽ sẽ không quá lâu.
Mourinho vẫn bám riết Van Gaal
Hiện Mourinho vẫn là ứng cử viên số 1 thay thế Van Gaal tại Old Trafford. Theo nhà cái Skybet, HLV người Bồ Đào Nha có tỷ lệ 6/5 (đặt 5 ăn 6) cho khả năng dẫn dắt M.U. Ứng cử viên thứ hai là Ryan Giggs với tỷ lệ cách khá xa 7/2 và đáng chú ý Sir Alex Ferguson cũng được nhắc tới.
Top 5 ứng viên thế chỗ Van Gaal (theo Skybet) 
1. Mourinho:  6/5
2. Ryan Giggs:  7/2
3. Pep Guardiola:  5/1
4. Sir Alex:  6/1
5. Pochettino:  14/1 

About Huy Hoàng

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …