“M.U thiếu bản năng sát thủ”

Bastian Schweinsteiger cho rằng để có thể mạnh mẽ như trước kia, Manchester United cần hàng tiền đạo có bản năng sát thủ như Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi.

M.U đang rất kém cỏi trong khâu ghi bàn

M.U đang rất kém cỏi trong khâu ghi bàn

Dù M.U chỉ ghi được có 6 bàn/9 trận gần nhất, Schweinsteiger vẫn phủ nhận việc các đồng đội của mình gặp vấn đề tâm lý trước khung thành.

“Các cầu thủ không hề có vấn đề gì trước khung thành. Họ đều rất giỏi nhưng điều quan trọng ở đây là chúng tôi không thể hiện điều đó một cách thường xuyên”.

Schweinsteiger tin rằng các chân sút của M.U nên học theo những người như Thomas Mueller, đồng đội cũ của anh tại Bayern Munich, và Cristiano Ronaldo cũng như Lionel Messi. Đó là những người dù ghi được cực nhiều bàn thắng nhưng họ vẫn vô cùng tiếc nuối trước bất cứ cơ hội nào bị bỏ lỡ. 3 người đó “luôn muốn ghi thật nhiều bàn thắng nhất có thể”.
 Theo Schweinsteiger, hàng tiền đạo M.U cần có bản lĩnh sát thủ như Muller
Theo Schweinsteiger, hàng tiền đạo M.U cần có bản lĩnh sát thủ như Muller

Tuy nhiên, tiền vệ người Đức tin rằng cơn khô hạn bàn thắng hiện nay của M.U còn đến từ sự yếu kém của nhiều vấn đề chứ không chỉ là chuyện riêng của những tiền đạo. 
“Với khả năng của mình, các tiền đạo của chúng tôi đều có thể ghi được nhiều bàn thắng mỗi mùa giải. Rắc rối hiện nay bao gồm cả việc những đường chuyền cho tuyến trên cũng chưa thật sự tốt. Tất cả đều phải nhìn lại mình để cải thiện”.
Nói về chuyến viếng thăm đầy khó khăn sắp tới đến sân nhà của Wolfsburg, tại lượt cuối vòng bảng Champions League, Schweinsteiger lên tiếng cảnh báo các đồng đội khi đề cao sức mạnh của đội cựu vô địch nước Đức năm 2009. 

Anh cũng cảnh báo M.U về sức mạnh đáng sợ của Wolfsurg trên sân nhà

“Wolfsburg thường chơi rất tốt trên sân nhà. Chắc chắn họ sẽ tràn lên tấn công với lợi thế chủ nhà. Tuy nhiên điều đó cũng có thể là cơ hội tốt để M.U phản công”.
“Sẽ là một trận đấu không dễ dàng. M.U cần một chiến thuật đúng đắn để chiến thắng nhưng chúng tôi đã hoàn toàn sẵn sàng để vào trận”.   

About Hồng Sơn

Check Also

Pique thừa nhận luôn muốn gây chiến với Real

Trung vệ Gerard Pique thừa nhận anh luôn muôn gây hiềm khích với Real Madrid, …