M.U tiêu tiền lãng phí nhất tại giải Ngoại hạng Anh

Một thống kê về chuyển nhượng mới đây cho thấy, số tiền mà M.U bỏ ra để chiêu mộ các tân binh đều không xứng đáng với những gì họ thể hiện trên sân đấu.

Luke Shaw là một trong những tân binh gây thất vọng ở mùa trước của M.U

Luke Shaw là một trong những tân binh gây thất vọng ở mùa trước của M.U

Điều này khiến M.U trở thành đội bóng tiêu tiền lãng phí nhất trên TTCN ở mùa giải vừa qua, với 117,7 triệu bảng không mang lại những gì mong đợi. Tottenham xếp ở vị trí thứ 2 với 100,9 triệu bảng phí phạm.

Thống kê cũng chỉ ra rằng, trong 3 mùa giải gần nhất, các CLB tại giải Ngoại hạng ra vung ra tổng cộng 560 triệu bảng cho những cầu thủ chỉ ra sân 50% (hoặc ít hơn) trong tổng số phút thi đấu tại CLB. Xếp ở những vị trí tiếp đó là Man City (53,3 triệu bảng), Liverpool (50,4 triệu bảng), Arsenal (34,3 triệu bảng) và Chelsea (32,9 triệu bảng).

Di Maria không hợp với lối chơi của M.U

Theo tính toán, bản hợp đồng gây thất vọng nhất ở mùa trước chính là Angel di Maria. Được M.U mua về với giá kỷ lục là 59,7 triệu bảng, song chỉ 1 mùa sau đó, Di Maria đã bị bán sang PSG với giá chỉ 44 triệu bảng. Tuyển thủ Argentina chỉ có 48% thời lượng ra sân cho M.U ở mùa trước.

Trong khi đó, bản hợp đồng hiệu quả nhất mùa trước là thương vụ Alexis Sanchez từ Barca sang Arsenal. Tuyển thủ Chile đã ngay lập tức thể hiện được tầm ảnh hưởng và đã có tới 86% thời lượng góp mặt trên sân, nhiều nhất không chỉ ở giải Ngoại hạng mà còn trên bình diện châu lục.

Liên quan tới M.U, một nghiên cứu mới đây của Soccerex cho thấy đội chủ sân Old Trafford đã mua tân binh Anthony Martial với giá đắt gấp 3 lần so với thực tế. Mức giá thực của Martial theo tính toán chỉ là 11,6 triệu bảng, trong khi M.U đã bỏ ra tới 36 triệu bảng (có thể lên tới 58 triệu bảng).

About Left Hand Jobs

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …