M.U tới Swansea để soi lại mình so với 1 năm trước

HLV Louis van Gaal có quá nhiều lý do để mong chờ trận đấu trên sân Liberty tối nay. Đó là trận đấu thứ 50 của ông trên cương vị HLV trưởng Man United…

Thày trò HLV Van Gaal sẽ có chuyến làm khách lành ít dữ nhiều tới sân Liberty

Thày trò HLV Van Gaal sẽ có chuyến làm khách lành ít dữ nhiều tới sân Liberty

Quan trọng hơn, đó là trận đấu với Swansea, đội bóng đầu tiên cho Van Gaal biết Premier League khắc nghiệt thế nào, và cũng là đội bóng duy nhất đã hạ được M.U ở cả 2 lượt mùa trước. Nhưng trên hết, màn tái đấu Swansea chính là cơ hội để Van Gaal đánh giá lại sự tiến bộ của đội nhà sau 1 năm ông dẫn dắt. Chẳng có thước đo nào chính xác hơn Swansea! 
Bao nhiêu nước đã trôi qua cầu trong hơn 1 năm qua, kể từ ngày M.U ra quân mùa giải mới 2014/15 bằng thất bại 1-2 ngay trên sân nhà trước Swansea (16/8/2014)! M.U lúc này đã mang một bộ mặt gần như hoàn toàn mới. Sau nhiều thử nghiệm thất bại, sơ đồ 3-4-1-2 đã bị bỏ, thay bằng 4-2-3-1 (hoặc 4-3-3) cân bằng hơn. Ngoài ra, đội hình xuất phát của M.U giữa hai trận cũng có nhiều khác biệt, với chỉ 4 người có khả năng đá chính cả 2.
Vòng 4 Ngoại hạng Anh: Chờ M.U vượt qua ám ảnh

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Tuy nhiên, điều mà Van Gaal muốn thực sự kiểm nghiệm không phải là những thay đổi mang tính “hình thức” như vậy. Ông muốn kiểm nghiệm những thay đổi mang tính cốt lõi, liên quan tới khả năng đáp ứng những đòi hỏi trong triết lý của ông. Trong trận thắng Club Brugge mới đây, M.U đã chơi thứ bóng đá mượt mà, tốc độ, hiệu quả, có lẽ là gần nhất với thứ bóng đá mà Van Gaal yêu cầu. Nhưng đội bóng Bỉ rõ ràng quá yếu để có thể được xem là một liều thuốc thử đích thực. Đó là lý do Van Gaal “cần” Swansea.
So với 1 năm trước, Swansea cũng có nhiều thay đổi. Nhưng có thể thấy là họ đang thay đổi theo hướng mạnh lên. Wilfred Bony đã ra đi, nhưng Bafetimbi Gomis, với 3 bàn sau 3 trận ở mùa này, cho thấy anh là sự thay thế xứng đáng. Ở hai cánh, Jefferson Montero và Andre Ayew là những phiên bản nâng cấp của Nathan Dyer và Wayne Routledge. Chính họ là những người đã cày nát hàng thủ hay nhất Premier League mùa trước của Chelsea.
Hàng công của Swansea sẽ mang tới cho Van Gaal cơ hội để kiểm tra khả năng thực sự của hàng thủ. Từ đầu mùa, bộ tứ phòng ngự của M.U nhận được rất nhiều lời ngợi khen, và thực tế họ đã giữ sạch lưới ở 4/5 trận đã chơi. Nhưng khách quan mà nói, áp lực cho những Smalling, Blind, Shaw và Darmian chưa bao giờ đủ lớn và đủ liên tục. Một phần vì những Aston Villa, Newcastle không có “nhu cầu” tấn công khi đối mặt với M.U. Một phần vì hàng tiền vệ của Quỷ đỏ đã kiểm soát bóng quá tốt.
Swansea là đội bóng duy nhất đã hạ được M.U ở cả 2 lượt mùa trước
Swansea là đội bóng duy nhất đã hạ được M.U ở cả 2 lượt mùa trước
Ở Liberty tối nay, khả năng M.U có thể duy trì khả năng kiểm soát bóng ấn tượng như những trận đã qua của mùa này là một dấu hỏi lớn. Bởi cũng như M.U, lối chơi của Swansea đặt yếu tố kiểm soát lên trên hết. Khi mất bóng, họ sẽ pressing liên tục ngay từ phần sân đối phương; khi có bóng, cự ly đội hình của họ được duy trì rất tốt, đoạt lại bóng là điều không hề dễ dàng. Nếu M.U không giữ được bóng, mọi kế hoạch còn lại của họ sẽ đổ vỡ.
Trận tái đấu với Swansea, do đó, có thể xem là một bài test toàn hệ thống cho Quỷ đỏ.
Chỉ 4 cầu thủ được giữ lại
Vì nhiều lý do, đội hình tối ưu của M.U mùa này so với đội hình xuất phát của họ trước Swansea 1 năm trước chỉ giống nhau ở 4 cái tên là Rooney, Mata, Herrera và Smalling. Nếu De Gea không bị bán, anh là người thứ 5, nhưng khả năng này rất thấp.

About Left Hand Jobs

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …