Man City đang có 2 thủ môn số 1

“Man City đang có trong tay 2 thủ môn số 1”, HLV Manuel Pellegrini ví von về sự xuất hiện của tân binh Willy Caballero giúp Man xanh có tới 2 sự lựa chọn tốt như nhau trong khung gỗ. Điểm yếu lớn nhất của Man City đã được khắc phục.

Thêm Caballero, khung thành Man City càng thêm vững vàng

Thêm Caballero, khung thành Man City càng thêm vững vàng

* Tổng hợp tin chuyển nhượng ngày 9/8
* Cập nhật danh sách chuyển nhượng mùa Hè 2014

MAN CITY CHỈ THẮNG 65% KHI VẮNG HART
Suốt 2 mùa bóng gần đây, Man City luôn loay hoay với bài toán thủ môn dự phòng mỗi khi người gác đền số 1 Joe Hart chấn thương hoặc đánh mất phong độ đỉnh cao. Chẳng phải nói đâu xa, ngay mùa trước thôi, hẳn NHM Man City vẫn còn nhớ như in giai đoạn từ vòng 10 đến vòng 16 Premier League, khi Hart không có phong độ tốt và Pellegrini đành trao niềm tin vào thủ thành dự bị Paltilimon.
Tuy nhiên, trong 7 trận đấu vắng Hart, Man City chỉ giữ sạch lưới 3 trận. Trong 4 trận không giữ sạch lưới còn lại, Man xanh thua 1, hòa 1. Nếu tính rộng ra tất cả các đấu trường, Man City trải qua 20 trận vắng Joe Hart trong khung gỗ và chỉ thắng 65% số trận vắng Hart. 
Rõ ràng, việc thiếu đi một phương án dự phòng đủ hiệu quả để thay thế thủ môn người Anh luôn đẩy Man City vào những bài toán khó. Dùng Hart quá nhiều thì rút cạn thể lực của anh, mà không sử dụng thì cơ hội chiến thắng bị đe dọa. Đó là còn chưa tính đến câu chuyện không phải lúc nào Joe Hart cũng có được phong độ tốt nhất.
Đơn cử như lượt về của Premier League mùa trước, Joe Hart trải qua gần 2 tháng thi đấu rất kém, khiến Man City chịu nhiều bàn thua oan uổng. Đó là thời điểm báo chí Anh thậm chí còn rộ lên tin đồn, Hart sẽ bị bán vào cuối mùa. 
Joe Hart
THỞ PHÀO KHI CÓ CABALLERO
Tuy nhiên, với sự góp mặt của thủ thành Willy Caballero, người gác đền vừa chuyển đến Man City với giá 6 triệu bảng từ Malaga, bài toán thủ môn gây nhức nhối suốt 2 mùa gần đây coi như đã được giải quyết, ít nhất là trên lý thuyết. 
Nói về Caballero, Pellegrini đầy tự tin cho biết: “Tôi đang có trong tay 2 thủ môn số 1. Tôi biết Willy từ thời cậu ấy còn thi đấu cho Malaga và tôi tự tin khẳng định, đẳng cấp của Caballero không thua kém Joe Hart là mấy. Những đội bóng lớn luôn cần ít nhất 2 cầu thủ giỏi ở cùng một vị trí. Tôi đang có yếu tố này ở vị trí thủ môn”.
Trong mùa bóng trước, Caballero góp mặt không thiếu một trận đấu nào trong màu áo Malaga, trong đó có 8 trận anh đeo băng đội trưởng. Trong 37 trận đấu tại La Liga, Caballero để thủng lưới 46 bàn, có 12 trận giữ trắng lưới và đặc biệt nhất: Anh đã cản phá thành công cả 2 quả penalty phải đối mặt. 
Chính phong độ ấn tượng này đã đưa thủ thành năm nay đã 32 tuổi lọt vào mắt xanh của Pellegrini và giờ đã là người của Man City. Theo tuyên bố của chiến lược gia người Chile, Caballero về với Man City không phải để dự bị cho Joe Hart, mà trực tiếp cạnh tranh vị trí bắt chính với thủ thành người Anh. Thậm chí Pellegrini còn khẳng định, ngay cả vị trí bắt chính trong trận tranh siêu cúp Anh rạng sáng mai với Arsenal, ông vẫn chưa quyết định chọn Joe Hart hay Willy Caballero. Khung gỗ Man City sẽ có một cuộc cạnh tranh, nhưng đó là trận chiến công bằng và chắc chắn, nó còn giúp cho mành lưới của Man xanh an toàn hơn gấp bội.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …