Man City lên ngôi đầu bằng cảm hứng De Bruyne

Sergio Aguero rời sân sớm vì chấn thương, David Silva ngồi ghế dự bị do chưa bình phục hoàn toàn, Raheem Sterling di chuyển nặng nề. Thế nhưng Man City vẫn giành chiến thắng, nhờ niềm cảm hứng mang tên Kevin De Bruyne.

De Bruyne đóng góp 1 bàn thắng và 1 kiến tạo trong trận thắng Southampton

De Bruyne đóng góp 1 bàn thắng và 1 kiến tạo trong trận thắng Southampton

Tiền vệ người Bỉ này góp công trong cả 3 bàn thắng cho Man xanh. Anh trực tiếp mở tỷ số, đồng thời kiến tạo để đồng đội ghi hai bàn thắng còn lại.
De Bruyne đang trở thành cầu thủ quan trọng nhất tại sân Etihad. Phong độ của anh gần như quyết định đến hiệu quả tấn công của Man City. Trong giai đoạn tiền vệ người Bỉ này xuống sức hồi cuối tháng 10 và nửa đầu tháng 11, Man xanh sa sút nghiêm trọng. Nhưng khi anh tìm lại cảm giác bóng, Man City ngay lập tức thể hiện một sức sống mới. 
VIDEO: Man City 3-1 Southampton 
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Vai trò của De Bruyne không chỉ đến từ các pha ghi bàn hay kiến tạo mà còn thể hiện ở cách điều tiết nhịp độ của trận đấu. Anh quyết định Man City sẽ tấn công như thế nào với nhãn quan chiến thuật sắc sảo, cùng những pha xử lý tinh tế ngay cả khi đang di chuyển ở tốc độ cao.
Điều đáng mừng với Man City là De Bruyne tỏa sáng ở nhiều vị trí. Trước đó, anh tỏa sáng khi được đặt ở vị trí trung tâm hàng tiền vệ. Còn đêm qua, tiền vệ người Bỉ này chủ yếu hoạt động ở cánh phải. Nhưng anh lại là cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến lối chơi Man xanh.
Trong bối cảnh nhiều trụ cột khác gặp vấn đề về sức khỏe và phong độ, De Bruyne sẽ gánh trách nhiệm dẫn dắt Man City vượt qua giai đoạn thi đấu dồn dập dịp Giáng sinh và năm mới. Trong trạng thái khỏe mạnh, De Bruyne như một nhà phù thủy có cây đũa phép, có thể tạo ra những điều thần kỳ cho Man xanh.
De Bruyne đóng góp nhiều nhất cho Man City
Dù phải đến vòng 5 mới góp mặt tại Premier League, nhưng De Bruyne lại là cầu thủ có nhiều đóng góp nhất cho Man City ở mùa giải này. Tiền vệ người Bỉ này đã để lại dấu giày trong 10 bàn thắng của Man xanh. Trong đó anh trực tiếp 4 lần lập công và có 6 đường chuyền cho đồng đội. Người có đóng góp nhiều thứ hai là Sergio Aguero, với 7 bàn thắng và 1 đường kiến tạo.

About Quang Dũng

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …