Man City nên giữ lại Negredo!

Mùa Hè năm ngoái, Man City từng phải chi 16,4 triệu bảng để mua Alvaro Negredo từ Sevilla. Chân sút người Tây Ban Nha cũng có khởi đầu khá thành công tại Etihad.

Negredo (phải) vẫn cần thiết khi Aguero gặp vấn đề về thể lực

Negredo (phải) vẫn cần thiết khi Aguero gặp vấn đề về thể lực

Tuy nhiên kể từ giai đoạn 2 mùa trước, Negredo bắt đầu sa sút không phanh và đánh mất vị trí chính thức trên hàng công Man City vào tay Edin Dzeko. Điều này khiến khi mùa bóng 2013/14 kết thúc, có nhiều tin đồn cho rằng Man City sẽ bán Negredo để lấy chỗ cho 1 tiền đạo khác.
Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, Man City nên giữ Negredo ở lại. Lý do lớn nhất là bởi chủ công Sergio Aguero đang gặp vấn đề lớn về thể lực. Khi sung mãn nhất, Aguero là lựa chọn số 1 trên hàng công đội chủ sân Etihad. Tuy nhiên, chân sút người Argentina lại dính chấn thương liên miên từ đầu năm 2014. Ở World Cup 2014 vừa diễn ra, Aguero cũng chơi cực kỳ mờ nhạt vì không đủ thể lực. Chính những chấn thương đã khiến Aguero sa sút thấy rõ. Và chẳng ai dám chắc tiền đạo 25 tuổi này sẽ khỏe mạnh 100% trong mùa bóng mới. Điều này có nghĩa, Man City chỉ còn đúng một số 9 đúng nghĩa là Dzeko. Trong hoàn cảnh đó, họ nên giữ lại Negredo để làm các giải pháp dự phòng.
Trong bài trả lời phỏng vấn mới nhất, chính Negredo cũng khẳng định muốn ở lại Etihad: “Tôi đã có một mùa giải khó khăn và đó là lý do mọi người nói rằng tôi sẽ ra đi. Tuy nhiên, tôi không muốn rời Man City. Tôi đang hạnh phúc tại đây và tiếp tục muốn gắn bó với CLB”. 

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …