Máy tính dự đoán Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh, M.U văng khỏi Top 4

Một công ty thống kê ở Mỹ mới đây đã thực hiện những thuật toán dự đoán và tin rằng Arsenal sẽ lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh ở mùa giải năm nay sau 11 năm chờ đợi.

Arsenal liệu có thể lên ngôi như dự báo?

Arsenal liệu có thể lên ngôi như dự báo?

Một công ty thống kê ở Mỹ đã mô phỏng các vòng đấu còn lại của giải Ngoại hạng năm nay tới… 10.000 lần để dự đoán đội bóng đoạt chức vô địch.
Theo như tính toán, Arsenal của HLV Arsene Wenger sẽ về đích ở vị trí thứ 1 với 74,8 điểm, cùng với đó là 45,3% cơ hội vô địch. Xếp ngay sau là Man City với 74,1 điểm (42,3% cơ hội vô địch).
Theo tính toán, Arsenal sẽ vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16
Theo tính toán, Arsenal sẽ vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16

Đội bóng đang xếp đầu bảng Leicester City được dự đoán chỉ cán đích ở vị trí thứ 4 chung cuộc, sau cả Tottenham. Đoàn quân của HLV Claudio Ranieri chỉ có khoảng 4,4% cơ hội vô địch, mặc dù họ sở hữu 61,3% ở top 4.
Trong khi đó, Liverpool và Chelsea được dự đoán không có khả năng lên ngôi ở mùa giải năm nay. Họ chỉ có thể đứng lần lượt thứ 6 và 7 chung cuộc. Còn các CĐV M.U sẽ rất không vui khi Quỷ Đỏ không những không có cơ hội vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16 mà còn văng luôn khỏi nhóm dự Champions League năm sau. Cụ thể, đội chủ sân Old Trafford được dự báo sẽ đứng thứ 5 với 65,1 điểm.
Ở nhóm cuối bảng, Norwich, Sunderland và Aston Villa được dự đoán là 3 đội sẽ xuống hạng.

About Hồng Sơn

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …