Michael Owen: “Van Gaal là lựa chọn hoàn hảo!”

Huyền thoại của Liverpool và đội tuyển Anh nhận định: “Louis van Gaal là một nhân vật hoàn hảo cho chiếc ghế HLV tại Man United”.

Theo Owen, Van Gaal sẽ thay thế xứng đáng vị trí của Sir Alex tại M.U

Theo Owen, Van Gaal sẽ thay thế xứng đáng vị trí của Sir Alex tại M.U

Trong bài viết cho tờ Telegraph, Owen nhận định: “Có 2 lực lượng CĐV sẽ cảm thấy hạnh phúc sau khi World Cup khép lại. Thứ nhất là CĐV Đức vì họ đã vô địch. Thứ 2 chính là CĐV Man United vì họ đã có Van Gaal. Sau khi theo dõi hành trình của Hà Lan tại Brazil vừa qua, họ ngày càng có niềm tin rằng CLB đã sở hữu một trong những HLV hay nhất thế giới. Chậm hơn 1 năm, nhưng Man United đã bổ nhiệm người thay thế xứng đáng cho Sir Alex Ferguson”.
Theo Owen, nếu như Joachim Loew xứng đáng là HLV hay nhất World Cup thì Van Gaal cũng ở ngay sau lưng vị thuyền trưởng của đội tuyển Đức. Cách Van Gaal dẫn dắt một đội ngũ hạn chế về mặt tài năng đến vị trí thứ ba, thậm chí chỉ cách trận chung kết có loạt sút luân lưu may rủi, là thật sự ấn tượng.
Không thể sánh được với cách chuyền bóng của Đức hay bóng đá tổng lực của các bậc tiền bối, Hà Lan đã tiến sâu nhờ vào chiến thuật tuyệt vời của Van Gaal. Ông luôn tìm được cách để giải quyết trận đấu. Lần đầu tiên trong lịch sử, Hà Lan không thua trận nào tại World Cup (không tính sút luân lưu).
 “Van Gaal là kiểu HLV sẽ bước vào Old Trafford với niềm tin mãnh liệt là mình sẽ thành công. Ông cảm thấy thoải mái trong văn phòng HLV trưởng, ngồi vào chiếc ghế mà Ferguson từng ngồi và luôn tự tin vào mọi quyết định của mình. Nhìn vào lịch thi đấu mùa giải mới của M.U, tôi tin Van Gaal sẽ có một khởi đầu ấn tượng. Không phải dự cúp châu Âu, M.U sẽ có lợi thế lớn như Liverpool từng có mùa giải trước. Họ sẽ tươi mới hơn các đối thủ cạnh tranh sau một loạt trận châu Âu”. Owen cho biết.
Dù là “người con” của Liverpool nhưng Owen cũng cảm thấy hào hứng hơn khi Man United lấy lại hình ảnh của một ứng viên vô địch. Và sau một World Cup quá tuyệt vời, Owen nói là mình vô cùng háo hức hướng đến một mùa bóng mới hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn của Premier League.
Michael Owen: Van Gaal sẽ cảm thấy thoải mái trong văn phòng HLV trưởng, ngồi vào chiếc ghế mà Sir Alex Ferguson từng ngồi và luôn tự tin vào mọi quyết định của mình

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …