Michu chia tay Swansea, tìm cơ hội cứu vãn sự nghiệp

BLĐ Swansea City mới đây đã quyết định chấm dứt hợp đồng với Michu, tiền đạo từng có giai đoạn thi đấu bùng nổ và còn được gọi vào ĐT Tây Ban Nha.

Michu từng có lúc được định giá 30 triệu bảng

Michu từng có lúc được định giá 30 triệu bảng

Theo thông báo từ Swansea thì họ đã đạt được thỏa thuận cho phép mình không phải trả lương cho Michu trong phần còn lại của bản hợp đồng có thời hạn đến hết mùa giải năm nay. Như vậy, Swansea không còn phải trả khoản lương 40.000 bảng/tuần cho chân sút 29 tuổi trưởng thành từ CLB Oviedo.
Không biết Michu có nhận tiền “lót tay” để đồng ý chấm dứt hợp đồng sớm hay không, nhưng về mặt lý thuyết thì Swansea đã tiết kiệm được khoản tiền lương hơn 1 triệu bảng. Việc các bên đường ai nấy đi thực tế không làm ai bất ngờ. Tuy thi đấu chói sáng và ghi đến 22 bàn trong mùa đầu thi đấu cho Swansea, song thời gian qua Michu đã gần như mất hút.
Do bị chấn thương mắt cá nên Michu không đá phút nào cho Swansea cả năm nay. Thời gian gần đây, thậm chí anh đã phải tập nhờ ở Union Langreo. Đây chỉ là đội bóng hạng tư ở Tây Ban Nha, đang được điều hành bởi Hernan Perez vốn là anh trai của Michu. Sau khi phẫu thuật mắt cá, Michu đã nhờ đại diện tìm kiếm cho mình một bến đỗ mới. Với tình trạng hiện nay, anh phải chờ ít nhất là đến tháng Giêng mới có thể toại nguyện. Mùa trước Michu từng nói thẳng với HLV Garry Monk rằng anh muốn thay đổi CLB. Nhưng khi chuyển sang đá cho Napoli theo dạng cho mượn, anh chỉ ra sân vỏn vẹn có 5 lần và không ghi được bàn thắng nào.
Trước đó ở mùa giải 2013/14, Michu cũng chỉ ghi được 6 bàn/24 trận cho Swansea ở mọi giải đấu. Đây là thành tích đáng buồn với cầu thủ trước đó từng được chủ tịch Huw Jenkins định giá 30 triệu bảng.

About Thanh Tùng

Check Also

Napoli, đội nhì bảng bất hạnh

Chiến thắng 3-1 trước Genoa cuối tuần qua giúp Napoli tiếp tục nuôi hy vọng …