Mourinho bác bỏ cáo buộc “dìm hàng” cầu thủ trẻ

Trước những ý kiến chỉ trích cho rằng Mourinho quá thiếu kiên nhẫn với các cầu thủ trẻ, Người đặc biệt đã phản bác điều này.

Loftus-Cheek, một sản phẩm

Loftus-Cheek, một sản phẩm “cây nhà lá vườn” thực sự chất lượng của Chelsea

Trong những năm trở lại đây, Chelsea sở hữu rất nhiều cầu thủ trẻ có hợp đồng chuyên nghiệp, nhưng phần lớn trong số đó bị đem đi cho mượn. John Terry, năm nay đã 34 tuổi, là cầu thủ duy nhất còn sót lại được đôn lên từ học viện mà vẫn giữ được một suất đá chính thường xuyên. Điều này dấy lên những chỉ trích rằng BLĐ đội bóng không chịu trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ.
Tuy nhiên, Jose Mourinho cho biết, bên cạnh Ruben Loftus-Cheek, ông còn tạo điều kiện cho 6 cầu thủ U21 khác trong đội hình Chelsea từ đầu mùa đến giờ.
“Trong đội một của chúng tôi hiện tại có tới 7 cầu thủ U21. Họ đã được trao cơ hội ở Premier League, Champions League, cúp Liên đoàn. Tính ra, chúng tôi cho các cầu thủ trẻ đá chính tới 26 trận, 12 lần vào sân từ ghế dự bị và 43 lần không được sử dụng. 26 lần xuất phát cho cầu thủ U21 đấy.”
Những cầu thủ được Mourinho nhắc tới bao gồm Zouma (ra sân 18 trận), Baba Rahman (7), Bertrand Traore (2), Kenedy (7), Ruben Loftus-Cheek (4), cùng với đó là Ola Aina và Blackman chưa được sử dụng lần nào. 

About Anh Tiến

Check Also

PSG lần đầu thua trên sân nhà ở Ligue 1 2015/16: Nhà vua để lộ điểm yếu

PSG đã tự làm hỏng bữa tiệc đăng quang chức vô địch khi để thua …