Mourinho có thể buộc phải bán Cech vì giới hạn cầu thủ ngoại

Thủ thành Petr Cech có thể phải chia tay Chelsea ngay trong Hè này, sau khi The Blues đang buộc phải bán 1 cầu thủ nước ngoài để đảm bảo số người không có quốc tịch Anh thi đấu ở Premier League (17 người).

Mourinho sẽ bán Torres hay Cech?

Mourinho sẽ bán Torres hay Cech?

– Drogba trở lại khiến số lượng cầu thủ ngoại ở Chelsea vượt quá 1 người (18)
– Mourinho muốn bán Torres hoặc Obi Mikel
– Tuy nhiên, Petr Cech có thể phải ra đi sau sự trở lại của Thibaut Courtois
– Những cầu thủ như Romelu Lukaku và Cesc Fabregas được xem như 1 cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo nhà
Tổng hợp tin chuyển nhượng ngày 29/7 
Cập nhật danh sách chuyển nhượng mùa Hè 2014

Việc HLV Jose Mourinho ký hợp đồng với tiền đạo 36 tuổi Didier Drogba khiến cho đội hình Chelsea có số cầu thủ nước ngoài nhiều hơn một người so với quy định “home-grown” của Premier League và Champions League.

Cụ thể, The Blues chỉ được phép đăng ký 17 cầu thủ nước ngoài trên 21 tuổi trong danh sách chính thức 25 thành viên, nhưng lúc này họ đã có tới 18 người.


Torres sẽ ra đi vì sự xuất hiện của Drogba?

Việc dư thừa bất ngờ này khiến HLV Mourinho phải cân nhắc để bớt 1 cầu thủ trong số 18 ngoại binh kia. John Obi Mikel và Fernando Torres là những người mà chiến lược gia người Bồ đang muốn “tống khứ” khỏi Stamford Bridge. Tuy nhiên, trong trường hợp không đội bóng nào rước hai “cục nợ” trên thì khả năng Petr Cech sẽ buộc phải ra đi. 

Thủ thành Thibaut Courtois mới trở lại sau một thời gian dài thi đấu cho Atletico dưới dạng cho mượn và cầu thủ người Bỉ này sẽ quyết chiến vị trí số 1 trong khung gỗ của Chelsea. Đây là thách thức thực sự với Petr Cech và cũng là điều mà Mourinho rất đau đầu. 
Với việc mới gia hạn thêm 1 năm cho thủ môn kỳ cựu Mark Schwarzer, chuyện Cech ra đi sẽ tạo điều kiện để Mourinho đưa Jamal Blackman hoặc Mitchell Beeney nhóm vào số cầu thủ “home-grown” – trưởng thành từ lò đào tạo nhà. 
“Từ danh sách hiện tại, chúng tôi phải gút lại để có được đội hình chuẩn. Tôi buộc phải gạch tên một người trong đó vì hiện tại Chelsea đang thừa một cầu thủ nước ngoài”, HLV Mourinho cho biết. “Hẳn các bạn muốn tất cả ở lại, nhưng như thế bạn sẽ sai. Một trong số họ sẽ phải đi”.  
Cech có thể phải rời Chelsea
Thực sự, quy định “home-grown” đang khiến Mourinho và “bộ sậu” tại Chelsea phải đau đầu. Họ vẫn còn thời gian để thanh lọc đội hình trước khi mùa giải mới bắt đầu, nhưng đến lúc này vẫn chưa có bất cứ quyết định nào về trường hợp cầu thủ cụ thể nào. 
May mắn cho Chelsea là hai cầu thủ nước ngoài của họ là Romelu Lukaku và Cesc Fabregas đang được xem như 2 cầu thủ “home-grown”. Tuy nhiên, sau khi hai cầu thủ kỳ cựu là Frank Lampard và Ashley Cole ra đi, Chelsea đang thiếu hụt nghiêm trọng cầu thủ quốc nội. 
Ở một diễn biến khác, trong phát biểu mới đây, HLV Mourinho thừa nhận rất thích một số cầu thủ trẻ của học viện đào tạo Chelsea và hứa hẹn những cái tên như Lewis Baker, Izzy Brown và Dominic Solanke sẽ có một vị trí ở ĐTQG, thậm chí còn là tương lai của nước Anh.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …