Mourinho hiến kế ngăn chặn cầu thủ đóng kịch

HLV Jose Mourinho của Chelsea đã đề nghị FIFA áp dụng công nghệ đặc biệt vào những trận đấu nhằm giúp các trọng tài làm việc hiệu quả hơn, không bị những cầu thủ láu cá đánh lừa.

HLV Mourinho khuyên các cầu thủ nên thi đấu trung thực để giúp đỡ trọng tài

HLV Mourinho khuyên các cầu thủ nên thi đấu trung thực để giúp đỡ trọng tài

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới nhất, Mourinho đã có những chia sẻ liên quan đến công tác trọng tài tại World Cup 2014. Ông đưa ra nhận xét về Arjen Robben, cầu thủ người Hà Lan đã thừa nhận chuyện anh cố tình đóng kịch trong hiệp một trận đấu với Mexico để kiếm phạt đền. “Robben từng là học trò của tôi (ở Chelsea) và tôi biết cậu ấy là cầu thủ đặc biệt như thế nào”, HLV Mourinho cho biết.
“Do quá thông minh và sở hữu tốc độ phi thường, Robben rất hay bị phạm lỗi bởi những cầu thủ không đủ khả năng ngăn chặn cậu ta. Bên cạnh đó, tôi còn biết đôi khi Robben cũng giả vờ bị phạm lỗi để đội nhà được hưởng đá phạt hoặc penalty. Tất nhiên ai cũng muốn giành chiến thắng, nhưng tôi nghĩ các cầu thủ nên giúp đỡ trọng tài bằng cách thi đấu trung thực”.
Tình huống Robben ngã trong vòng cấm Mexico
“Tuy nhiên, thực tế không nhiều cầu thủ làm được như vậy và họ đã khiến trọng tài gặp nhiều khó khăn. Nếu được hỗ trợ bởi công nghệ, trọng tài thứ tư sẽ có cơ hội xem kỹ lại các tình huống và thông báo lại kết quả cho trọng tài chính. Như vậy, trọng tài có thể đưa ra quyết định chuẩn xác sau những tình huống gây tranh cãi. Tóm lại, các trọng tài nên ủng hộ phương án áp dụng công nghệ vào các trận đấu. Đây là chuyện quan trọng với cả họ, các cầu thủ cũng như HLV”, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha kết luận. 

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …