Mourinho không ưa những cầu thủ nhiều yêu sách

HLV Jose Mourinho tiết lộ lí do ông từng đẩy khá nhiều ngôi sao của Chelsea ra đi là bởi họ không muốn chiến đấu để giành được suất đá chính.

Không có chí tiến thủ, đừng hòng làm việc với Mourinho

Không có chí tiến thủ, đừng hòng làm việc với Mourinho

Cụ thể, Mourinho cho hay ông chưa bao giờ hứa hẹn về việc sẽ trao cho một cầu thủ nào đó cơ hội được đá chính, mà thay vào đó là yêu cầu họ tranh đấu cho một suất đá chính bằng tinh thần và khả năng chuyên môn.

“Tôi luôn muốn nói cho các cầu thủ của tôi những gì thực tế. Họ sẽ được chơi bóng tại Chelsea, còn việc có được đá chính thường xuyên hay không sẽ phải tùy thuộc vào khả năng và tinh thần của họ”, Mourinho chia sẻ với The Sun.

“Trên thực tế họ rất có khả năng, nhưng tôi buộc phải bán họ vì những cầu thủ này không muốn ở lại và cạnh tranh một suất đá chính. Họ muốn tôi trao điều đó cho họ. Điều này không hề công bằng”.


Lukaku từng được Mourinho rất kỳ vọng

“Hãy hỏi tất cả, Lukaku, De Bruyne, Schuerrle, Salah, rằng tại sao họ lại phải ra đi. Nếu thành thật, họ sẽ nói là họ không muốn cạnh tranh. Họ không muốn phải tranh đấu với những người giỏi bằng hoặc hơn mình”.

Tuy vậy, “Người đặc biệt” chia sẻ cũng có những cầu thủ có chí tiến thủ rất cao, đặc biệt là Kurt Zouma. “Zouma là chàng trai hạnh phúc nhất trong đội. Cậu ấy biết là mình chắc chắn sẽ có cơ hội trong tương lai, bởi Terry đã 34 tuổi, còn Cahill cũng đã 29”.

“Cậu ấy luôn chăm chỉ tập luyện và cống hiến hết mình cho đội bóng, luôn sẵn sàng mỗi khi có cơ hội ra sân, dù có phải chơi ở vị trí không phải sở trường đi chăng nữa”.

“Tuy vậy không phải cầu thủ nào cũng như thế, và khi có những người bất mãn, CLB sẽ phải để họ ra đi”, Mourinho khép lại câu chuyện.

About Left Hand Jobs

Check Also

PSG lần đầu thua trên sân nhà ở Ligue 1 2015/16: Nhà vua để lộ điểm yếu

PSG đã tự làm hỏng bữa tiệc đăng quang chức vô địch khi để thua …