Mourinho lý giải nguyên nhân đẩy Lukaku khỏi Chelsea

HLV Jose Mourinho tiết lộ rằng thái độ cũng như những đòi hỏi của tiền đạo Romelu Lukaku là lý do ông quyết định không mang chân sút 21 tuổi người Bỉ trở lại Chelsea.

Việc Lukaku đòi hỏi suất đá chính khiến Mourinho không thu nạp anh

Việc Lukaku đòi hỏi suất đá chính khiến Mourinho không thu nạp anh

Everton đã mua lại Romelu Lukaku vào hôm qua (30/7) với giá 25 triệu bảng. Tiền đạo người Bỉ được Chelsea mua về năm 2011 nhưng sau đó bị đẩy đi cho mượn sang West Brom và mùa giải vừa qua là Everton.
“Chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều về vụ chuyển  nhượng này. Lukaka, trong tâm lý và cách tiếp cận của cậu ấy cho thấy cậu ấy không có đủ động lực và tinh thần phù hợp để thi đấu cho Chelsea”, Mourinho nói.
Lukaku thi đấu ấn tượng trong màu áo Everton mùa giải vừa qua
“Người đặc biệt” cũng giải thích thêm: “Cậu ấy muốn chơi cho Chelsea nhưng lại yêu cầu phải là tiền đạo lựa chọn hàng đầu. Nó thực sự rất khó với chúng tôi, bởi chúng tôi không thể hứa hẹn bất cứ điều gì với một cầu thủ”.
Điều đó khiến Mou cho hiểu rằng Lukaku không có động lực và ham muốn thi đấu cho Chelsea. Tuy nhiên ông cũng viện dẫn một lý do khác liên quan đến tài chính của CLB, cụ thể là việc phải cân bằng tài chính nhằm tránh án phạt của UEFA. “Luật công bằng tài chính luôn đe dọa các CLB, và khiến chúng tôi phải cân nhắc rất nhiều trong cuộc họp hội đồng hành chính.
Cuối cùng, Mourinho khẳng định ông không phản đối việc Lukaku quyết định gắn bó với Everton, đồng thời gửi lời chúc cầu thủ này có bước phát triển tốt hơn nữa trong sự nghiệp.
Mourinho và bài toán cuối cùng ở Chelsea

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …