Mourinho thừa nhận vẫn đang trong quá trình học hỏi

HLV Jose Mourinho của Chelsea đã chia sẻ rất chi tiết những suy nghĩ của ông về nghiệp cầm quân và ông luôn cố gắng để cải thiện bản thân qua từng trận đấu.

Mourinho tự tin bản thân sẽ ngày càng giỏi hơn

Mourinho tự tin bản thân sẽ ngày càng giỏi hơn

10 năm sau, tôi còn giỏi hơn cả bây giờ
15 năm kinh nghiệm huấn luyện với hàng chục danh hiệu lớn nhỏ khác nhau ở tất cả các CLB mình đi qua, có thể nói, Mourinho là một trong những HLV xuất sắc nhất Châu Âu. 
Nhiều người nghĩ chiến lược gia này là một kẻ khá kiêu ngạo và hãnh tiến. Tuy nhiên mới đây,  Mourinho đã khiến tất cả bất ngờ khi cho rằng, mình là một người rất ham học hỏi.
“Tôi là một HLV giỏi, đơn giản vì tôi luôn biết ngồi lại và phân tích những gì mình đã trải qua. Từng trận đấu, từng chiến thắng, từng thất bại thậm chí là cả những bàn thắng, bàn thua của đội nhà, tôi đều phân tích chúng và suy nghĩ làm sao để có thể làm tốt hơn”.
Mourinho luôn trải qua vinh quang ở mọi CLB mình dẫn dắt
Mourinho luôn trải qua vinh quang ở mọi CLB mình dẫn dắt

Đồng thời, Người đặc biệt tự tin cho rằng bản thân ông trong 10 năm nữa sẽ giỏi hơn cả hiện tại, bởi theo ông người làm HLV sẽ càng ngày càng giỏi theo thời gian.
“Một cầu thủ có thể xuống phong độ vì nhiều lí do. Có thể là do thể lực đi xuống vì tuổi tác. Cũng có thể do động lực thi đấu đã cạn. Nhưng là HLV thì khác. Đây là công việc mà càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ chỉ càng giỏi hơn mà thôi”.
Mùa giải này là một bài học quý báu
Có lẽ đây là một mùa bóng khá đặc biệt với Mourinho. Trừ thời gian đầu khởi nghiệp với CLB ít tên tuổi Uniao de Lleiria (Bồ Đào Nha), các đội bóng của ông dẫn dắt chỉ quen với việc ngự trị trong top đầu và cạnh tranh chức vô địch. Vậy nhưng năm nay là một ngoại lệ khi Chelsea đang ngụp lặn ở top dưới. Tuy nhiên, chiến lược gia người Bồ Đào Nha lại cho rằng, đây là một trải nghiệm đáng nhớ trong đời cầm quân.
Mùa giải năm nay là một bài học quý báu với Người đặc biệt
Mùa giải năm nay là một bài học quý báu với Người đặc biệt

“Tôi đã học cách chấp nhận khi không được tận hưởng niềm vui chiến thắng. Học được cách thúc đẩy bản thân kể cả khi đội không còn khả năng vô địch. Đó đều là những điều rất khó khăn mà một người đã quá quen với hương vị chiến thắng và nhắm đến những chiếc cúp mỗi mùa. Tuy nhiên, đây là một kinh nghiệm quý báu và nó sẽ giúp ích cho tôi rất nhiều trong sự nghiệp làm HLV”.

About Hoàng Nam

Check Also

PSG lần đầu thua trên sân nhà ở Ligue 1 2015/16: Nhà vua để lộ điểm yếu

PSG đã tự làm hỏng bữa tiệc đăng quang chức vô địch khi để thua …