Mourinho tự nhận đã đúng khi thay Terry bằng Zouma

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha cho biết, đội trưởng John Terry không bị chấn thương trong thất bại 0-3 trước Man City. Việc ông rút cầu thủ này khỏi sân sau hiệp 1 chỉ mang tính chiến thuật.

John Terry không bị chấn thương

John Terry không bị chấn thương

Trong thất bại tan nát 0-3 của Chelsea trước Man City, NHM đã rất bất ngờ khi HLV Jose Mourinho rút đội trưởng John Terry khỏi sân sau giờ giải lao. Nhiều ý kiến dự báo rằng trung vệ 34 tuổi đã dính chấn thương và không thể thi đấu, bởi trong 177 trận cầm quân tại Premier League của Mourinho trước đó, ông chưa từng thực hiện quyết định tương tự với Terry. 
Tuy nhiên, phát biểu sau trận đấu, HLV Mourinho cho biết, quyết định “lần đầu tiên” này là để đáp ứng yêu cầu chiến thuật của đội bóng ở hiệp thi đấu thứ 2. Terry đã được rút ra nghỉ và vào sân thay thế là trung vệ trẻ Kurt Zouma. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha cho rằng quyết định của ông rất chính xác.
Terry không thể theo kèm được Aguero trong hiệp thi đấu đầu tiên
“Không! Terry không bị thương, đó là quyết định được tôi đưa ra. Tôi biết Zouma là cầu thủ có tốc độ và có thể ngăn cản những tình huống phản công nhanh của Man City”, HLV Mourinho cho biết.
“Zouma khác với Terry và quyết định của tôi đã rất đúng đắn, khi Zouma đã kiểm soát được mọi chuyện”.
Để trấn an cho hành động rút Terry khỏi sân, HLV Mourinho cũng nhấn mạnh: “Terry là cầu thủ tôi rất tin tưởng, không nghi ngờ về điều đó. Với tôi, cậu ấy chưa bao giờ bị rút ra khỏi sân, nhưng với người quản lý khác mọi người sẽ nghĩ sự nghiệp của cậu ấy đã kết thúc”.
“Tôi rút cậu ấy khỏi sân là vì chiến thuật mà chúng tôi cần phải thay đổi. Tôi đã chứng minh mình đúng khi Chelsea kiểm soát được thế trận trong hiệp 2”.
Với thất bại này, Chelsea đang có sự khởi đầu vô cùng tệ hại khi chỉ có được 1 điểm sau 2 trận đấu và rơi xuống nhóm cuối bảng.
VIDEO: Man City 3-0 Chelsea

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Left Hand Jobs

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …