Mùa này, M.U khô hạn bàn thắng nhất trong lịch sử

Các CĐV Manchester United đang phải chứng kiến sân Old Trafford khô hạn bàn thắng nhất trong lịch sử của họ ở giải Ngoại hạng Anh và ít thứ 3 so với các sân khác kể từ khi giải đấu này đổi tên năm 1992.

Các CĐV M.U phải chứng kiến những trận đấu tẻ nhạt ở Old Trafford mùa này

Các CĐV M.U phải chứng kiến những trận đấu tẻ nhạt ở Old Trafford mùa này

Sân Old Trafford luôn được mệnh danh là “Nhà hát của những giấc mơ” nhưng nó đang dần bị “sa mạc hóa” dưới thời của HLV Louis van Gaal. Mùa này, những CĐV đến sân Old Trafford để cổ vũ cho M.U đang phải chịu đựng những cơn khát bàn thắng.
Trong 11 trận trên sân nhà ở Ngoại hạng Anh mùa này, M.U chỉ ghi được 12 bàn thắng. Trong khi đó các đội khách ghi được 5 bàn nên các khán giả chỉ được chứng kiến tổng cộng 17 bàn thắng trên sân Old Trafford.
Số bàn thắng trên sân nhà các đội ở Ngoại hạng Anh mùa 2015/16 (Nhấn vào ảnh để xem kích thước lớn)
(*Nhấn vào ảnh để xem kích thước lớn)

Chỉ với 1,55 bàn/trận, Old Trafford chứng kiến ít bàn thắng nhất lịch sử của họ ở mùa này và ít thứ 3 so với các sân khác ở Ngoại hạng Anh. Đội đang nắm kỷ lục tồi tệ này là Manchester City trong mùa giải 2006/07. Nửa xanh thành Manchester mùa đó chỉ ghi được 10 bàn, thủng lưới 16 bàn trên sân nhà trong 19 trận ở Ngoại hạng Anh, trung bình 1,37 bàn/trận.
Leeds United xếp ngay sau Man City với việc ghi được 15 bàn, thủng lưới 13 lần trên sân Elland Road ở mùa giải 1996/97. Trung bình mỗi trận trên sân nhà của Leeds, các khán giả chỉ được chứng kiến 1,47 bàn/trận.
Số bàn thắng trung bình ít nhất trên sân nhà trong lịch sử Ngoại hạng Anh (Nhấn vào ảnh để xem kích thước lớn)
(*Nhấn vào ảnh để xem kích thước lớn)

Mới 4 mùa bóng trước, các khán giả trên sân Old Trafford còn được chứng kiến những con mưa bàn thắng vào mỗi cuối tuần. M.U khi đó dưới thời HLV Sir Alex Ferguson ghi được 52 bàn thắng, lọt lưới 19 bàn ở Ngoại hạng Anh mùa 2011/12. Tức là trung bình mỗi trận đấu, họ được chứng kiến tới 3,74 bàn thắng.
Nó hoàn toàn trái ngược với những gì đang diễn ra trên sân nhà M.U ở Ngoại hạng Anh mùa này. Thậm chí, sân Villa Park của đội bét bảng Aston Villa còn xếp trên Old Trafford nếu xét về khía cạnh giải trí. Aston Villa chỉ ghi được 8 bàn nhưng để lọt lưới 14 bàn, nghĩa là sân Villa Park còn được chứng kiến nhiều bàn thắng hơn sân nhà của M.U.
Số bàn thắng trung bình cao nhất trên sân nhà trong lịch sử Ngoại hạng Anh (Nhấn vào ảnh để xem kích thước lớn)
(*Nhấn vào ảnh để xem kích thước lớn)

Ở giải Ngoại hạng Anh 2015/16, nếu muốn đến sân chỉ để giải trí, người hâm mộ nên đến sân Goodison Park của Everton. Trên sân nhà, đội bóng của HLV Roberto Martinez ghi được 24 bàn, thủng lưới 22 bàn sau 12 trận, trung bình có 3,83 bàn/trận.
Xếp đầu về số bàn thắng ở sân nhà trong lịch sử giải Ngoại hạng Anh là Chelsea. Mùa 2009/10 dưới thời HLV Carlo Ancelotti, Chelsea ghi được 68 bàn và thủng lưới 14 bàn trên sân Stamford Bridge, trung bình 4,32 bàn/trận. Mùa đó, Chelsea lên ngôi vô địch giải Ngoại hạng Anh nhờ một phần vào thành tích tốt trên sân nhà của mình.

About Anh Tiến

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …