Muốn có Suarez, phải giải phóng hợp đồng trị giá 84 triệu euro

Bản hợp đồng mới có thời hạn đến năm 2018 không phải là sự đảm bảo cho việc Luis Suarez sẽ gắn bó lâu dài với Liverpool. Có chăng, nó chỉ giúp Liverpool tạm thời không còn phải bận tâm tới những đối thủ ở Premier League đang nhăm nhe giành mất con “át chủ bài” của họ.

Các đội bóng Anh không có quyền giải phóng hợp đồng cho Suarez

Các đội bóng Anh không có quyền giải phóng hợp đồng cho Suarez

Giới truyền thông ở xứ sở sương mù khẳng định, trong thỏa thuận mới được Suarez ký kết với Liverpool có điều khoản cho phép bên thứ ba bỏ tiền ra giải bóng cho cựu tiền đạo Ajax. Theo đó, đội bóng nào muốn được sở hữu chân sút đang dẫn đầu danh sách “dội bom” ở giải Ngoại hạng Anh sẽ phải trả “Lữ đoàn đỏ” khoản tiền rơi vào khoảng từ 71 đến 84 triệu euro. Để tránh nguy cơ để mất Suarez vào tay các đội bóng Anh, Liverpool đã khéo léo “gài” thêm điều khoản chỉ có CLB nước ngoài mới được quyền phá vỡ ràng buộc giữa The Red và Suarez.
Việc vẫn có điều khoản giải phóng trong hợp đồng giữa Luis Suarez và Liverpool cho thấy chân sút người Urguay chưa tính đến chuyện gắn bó trọn đời với đội bóng vùng Merseyside, bất chấp thực tế là cầu thủ này từng khẳng định anh rất hạnh phúc khi được BLĐ The Kop giữ chân. Theo phân tích của giới chuyên môn, Suarez có thể sẽ tìm cách đào thoát khỏi Anfield nếu Liverpool lại một lần nữa thất bại trong việc giành vé tham dự Champions League.

Thậm chí, Liverpool đang đứng trước nguy cơ có thể để mất “số 7” của mình ngay trong tháng Giêng. Nên biết, gã khổng lồ của bóng đá Tây Ban Nha và thế giới là Real Madrid đang rất “kết” Suarez. Với sở thích mua những cầu thủ ngôi sao với mức giá trên trời, 74 hay 81 triệu euro có lẽ không phải là rào cản quá lớn với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. 

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …