Muốn thắng, Man City cần tấn công trực diện

Man City là đội có tỷ lệ kiểm soát bóng cao nhất tại Premier League hiện nay. Thế nhưng, việc cầm bóng nhiều không tỷ lệ thuận với hiệu quả. Đã đến lúc Man xanh cần tấn công trực diện hơn, thay vì triển khai rườm rà với quá nhiều đường chuyền như thời gian qua…

Muốn thắng M.U, Man City cần bỏ lối đá rườm rà, bật nhả mà cần tấn công thẳng vào cầu môn đối thủ

Muốn thắng M.U, Man City cần bỏ lối đá rườm rà, bật nhả mà cần tấn công thẳng vào cầu môn đối thủ

CẦM BÓNG NHIỀU, HIỆU QUẢ THẤP
Trong triết lý bóng đá của HLV Manuel Pellegrini, cầm bóng nhiều là điều kiện đầu tiên để đi tới chiến thắng. Mùa giải trước, Man City từng vô địch Premier League với triết lý này, và trở thành đội bóng ghi nhiều bàn thắng nhất giải đấu. Thế nhưng mùa này, nhà cầm quân người Chile không còn thu được thành công. 
Man City hiện nay là đội bóng có tỷ lệ kiểm soát bóng cao nhất (61,4%), có nhiều đường chuyền nhất (trung bình 604 đường chuyền mỗi trận) và chuyền bóng chính xác nhất (85,2%) Premier League. Thế nhưng, họ hiện đứng ở vị trí cuối cùng trong Top 4 và gần như không còn khả năng bảo vệ chức vô địch. Man xanh bây giờ thậm chí còn kiểm soát bóng tốt hơn mùa giải trước (57,9%). Song đáng buồn là số bàn thắng mà họ có được lại suy giảm rõ rệt. Trung bình mỗi trận đấu mùa trước, Man City có 2,76 bàn/trận. Nhưng mùa này, hiệu suất của họ đã xuống đến chỉ còn 1,86 bàn/trận. 
VIDEO: 5 cầu thủ M.U từng phá lưới Man City nhiều nhất

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Sự suy giảm đó xuất phát từ việc các đối thủ đã quá quen với cách chơi của Man City. Phần còn lại của Premier League không còn dại dột tung quân tranh chấp khu trung tuyến với đội bóng của HLV Manuel Pellegrini. Thay vào đó, họ chủ động lùi xuống, nhường quyền kiểm soát bóng, đồng thời bố trí hàng thủ dày đặc để ngăn cản những pha phối hợp bóng ngắn. Chính điều đó đã dẫn Man City đến với tình trạng bế tắc, dù áp đảo đối phương về thời gian kiểm soát bóng.

TÌM CON ĐƯỜNG NGẮN NHẤT
Man City có thói quen chuyền bóng rất nhiều mỗi khi triển khai tấn công. Nhưng giờ đây chính họ lại đang lạc lối trong ma trận chuyền bóng đó. Mùa giải này, Man xanh đã nhiều lần bị tổn thương sau khi mất bóng rồi lĩnh phải những đường phản công nhanh của đối phương. Hồi tháng 1 vừa qua, Arsenal đã dùng ngón đòn trên để hạ gục nhà ĐKVĐ Premier League. Pháo thủ kiên nhẫn chờ đợi, trước khi tung ra đòn hồi mã thương khiến Man xanh không kịp trở tay. Phương pháp này sau đó được nhiều CLB áp dụng và Hull, Burnley, hay mới đây là Crystal Palace đều đã khiến Man City ôm hận.
VIDEO: Man Utd vs Man City: Hướng đến cuộc phục thù

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Việc tập trung kiểm soát bóng đã không còn đưa đến hiệu quả cho Man City, khi họ tấn công quá rườm rà. Mỗi đợt lên bóng của Man xanh thường qua chân rất nhiều cầu thủ và chính điều đó làm chậm lại tốc độ tấn công. Premier League hiện nay đã khác với một năm trước và HLV Manuel Pellegrini cũng cần thay đổi. Những đường bóng đan lát đã không còn hiệu quả, và giờ là lúc Man City cần phải tấn công trực diện hơn. Nếu cần một tấm gương, Man xanh có thể nhìn sang Barcelona. Đội bóng xứ Catalan một thời thống trị châu Âu bằng những pha đập nhả. Nhưng hiện nay, họ đã thay đổi theo hướng tốc độ và trực diện hơn để trở lại dẫn đầu La Liga. Trong trận derby Manchester đêm nay, liệu Man City có thay đổi để tự cứu mình?
Sút nhiều nhưng không hiệu quả
Man City hiện nay là CLB dứt điểm nhiều nhất tại Premier League 2014/15. Sau 31 vòng đấu, họ đã tung ra tổng cộng 556 cú sút và đánh đầu. Song chỉ có 63 trong số đó được chuyển hóa thành bàn thắng. Nghĩa là trung bình Man City cần 8,83 lần dứt điểm để có 1 bàn thắng.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ “thay máu” triệt để Man City

Triều đại mới của Pep Guardiola ở Man City chắc chắn sẽ được bắt đầu …