Nếu không được gia hạn, Toure sẽ rời Etihad

Người đại diện của Yaya Toure là Dimitri Seluk vừa gửi tối hậu thư cho Man City. Tay “cò” này khẳng định Man xanh phải chìa ra bản hợp đồng mới 3 năm cho Toure trong tuần tới, bằng không anh sẽ chia tay sân Etihad ở mùa Hè năm nay.

CỨNG RẮN KHÔNG PHẢI LÚC 

Man City đang tập trung tối đa cho 2 mục tiêu là Premier League và Champions League, đặc biệt sau khi Man xanh đã có lần đầu tiên trong lịch sử giành vé vào tứ kết. Chắc chắn thời điểm này không phải là lúc Seluk gây áp lực buộc Man xanh sớm quyết định tương lai của ngôi sao người Bờ Biển Ngà. 
Toure sắp 33 tuổi, độ tuổi không còn trẻ trung nữa và đã ở bờ kia của sự nghiệp đỉnh cao. Thực chất thì Toure đã xuống phong độ thấy rõ dù anh vẫn là trụ cột của Man City. Hợp đồng giữa hai bên còn hiệu lực 1 năm nữa, với mức lương hiện tại rơi vào khoảng từ 220.000 bảng đến 250.000 bảng mỗi tuần. 

Toure được hưởng lương cao cũng hợp lý vì anh góp công rất lớn giúp Man City 2 lần vô địch Premier League, chưa kể các danh hiệu khác như FA Cup hay Cúp Liên đoàn. Mùa này, Toure đã cùng Man City có 1 danh hiệu an ủi là Cúp Liên đoàn song đội bóng của anh đang gặp khá nhiều khó khăn ở Premier League. Hy vọng vô địch của Man xanh là cực thấp, trong khi ở Champions League thì dù đã đặt chân vào tứ kết song đội bóng Anh duy nhất còn sót lại này không được đánh giá cao bằng Barcelona, Real Madrid, Bayern Munich, PSG. 
PSG chính là một trong những đội từng theo đuổi Toure, khi cách đây 1 năm Seluk khẳng định: “Có đến 90% khả năng Toure sẽ rời Man City, với PSG là một trong những ứng cử viên hàng đầu sẽ có anh”. Cuối cùng, Toure ở lại, trong khi PSG dường như đã phai nhạt ý định chiêu mộ cầu thủ 32 tuổi này. 

NGƯỜI QUYẾT ĐỊNH LÀ PEP

Man City sẽ không gia hạn với Toure khi tiền vệ này dường như không được lòng Pep Guardiola. HLV người Tây Ban Nha là thầy của Toure ở Barcelona, nhưng ông không xem cầu thủ này trong kế hoạch của mình khi Guardiola bắt đầu dẫn dắt Man City vào mùa Hè năm nay. Tuổi tác, phong độ không còn ổn định ở đỉnh cao, ngoài ra còn là sự phiền nhiễu thường xuyên không đáng có từ Seluk, một trong những tay đại diện láu cá và lắm chuyện nhất làng bóng đá thế giới. Seluk bị coi là nguyên nhân khiến Toure bị ghét bỏ vì thường xuyên dùng chiêu với Man City cũng như ĐT Bờ Biển Ngà. 
Tuy nhiên, Toure vẫn tỏ ra tin tưởng Seluk. Man xanh sẽ được hưởng lợi gì khi Toure ở tuổi 34 và 35… khi yêu cầu về thể lực, va chạm đòi hỏi rất cao ở vị trí tiền vệ trụ có tầm hoạt động rộng? Gần như chắc chắn Man City sẽ không gia hạn 3 năm với Toure. 1 năm thì còn có thể, nhưng các quan chức tại Etihad cần phải hỏi ý kiến của Guardiola trước đã. Nếu Guardiola nói không, Toure sẽ phải ra đi. Bên cạnh động thái cứng rắn thì Seluk cũng không quên nịnh bợ Man City với tuyên bố: “Toure rất yêu mến Man City, anh ấy không muốn chống lại đội bóng này trong màu áo một đội khác”. 
Toure có thể sang Tây Ban Nha, Đức, Pháp hay Mỹ, hoặc sang châu Á chơi cho một đội bóng Trung Đông. Seluk từng tung tin một đội bóng của Trung Quốc sẵn sàng trả lương 20 triệu bảng mỗi mùa để có sự phục vụ của lão tướng Toure.
Nếu được gia hạn, Toure sẽ làm từ thiện 
Đại diện của Yaya Toure là Dimitri Seluk nói rằng nếu được Man xanh gia hạn hợp đồng, ngôi sao Bờ Biển Ngà sẽ tặng 1 triệu bảng mỗi năm (không biết trong bao nhiêu năm) cho một bệnh viện ở Manchester chuyên trị ung thư. Một người họ hàng của Toure đã qua đời vì bệnh ung thư sau thời gian chữa trị tại bệnh viện này. 

About Mạnh Kiên

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …