Ngày phán quyết của Van Gaal

Theo lịch trình mà truyền thông Anh đăng tải thì Louis Van Gaal có 2 trận đấu để tự cứu lấy chiếc ghế của mình. Vậy nhưng hãy cứ tin kết quả tại sân Britannia tối nay sẽ quyết định số phận của ông.

Van Gaal không còn nhiều thời gian tại Old Trafford

Van Gaal không còn nhiều thời gian tại Old Trafford

Boxing Day đã điểm và nó đến theo cách thật trớ trêu. Tại Britannia, quà là gì và ai tặng quà ai đang là những câu hỏi hóc búa. Trước trận đấu với Stoke, người hâm mộ M.U được chia làm 2 nửa rõ ràng. Một bộ phận vẫn trung thành theo cách truyền thống, mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với CLB trong thời khắc màu nhiệm trong năm này. Nhưng bộ phận còn lại, không đến mức “trù” cho đội bóng con cưng thất bại, cũng chẳng muốn Van Gaal toại nguyện và an toàn tại Old Trafford. 
Xét theo một khía cạnh nhất định, Van Gaal là người toàn tâm vì đội bóng. M.U dưới thời Van Gaal từng chơi cởi mở và tạo ra nhiều cơ hội. Đó là giai đoạn đầu của mùa giải trước. Nhưng chính những kết quả không tốt, trước Swansea hay đặc biệt là Leicester khiến Van Gaal chột dạ và dần đi theo lối mòn an toàn. Từ an toàn, Quỷ đỏ theo cách điều hành của Van Gaal trở nền nhàm chán và phản cảm. Tất cả điều đó đều đến từ thiện chí của HLV 64 tuổi, chỉ có điều nó ngược hoàn toàn với phong cách mà người hâm mộ kỳ vọng.
Đây không phải M.U mà người hâm mộ mong muốn

Một điều có thể chắc chắn, nếu tiếp tục cách chơi như mạch 6 trận không thắng vừa qua, M.U có thắng thì người hâm mộ vẫn không ủng hộ Van Gaal. Bài toán dành cho Van Gaal thật khó: ông vừa phải thắng, vừa phải khiến người khác dần bỏ định kiến về mình. 
Có quá nhiều bộn bề chờ đợi Van Gaal. Thứ duy nhất đứng bên cạnh ông là thống kê. M.U đã thắng 18 trong số 19 trận gần nhất thi đấu trong ngày Tặng quà. Nhưng với những người thực tế, M.U giờ chả còn bản sắc để đi tin vào lịch sử. Thêm vào đó, tình hình chấn thương và thẻ phạt khiến ông thầy người Hà Lan không thể tung ra sân đội hình mạnh nhất. Stoke dù vừa thua Crystal Palace vòng trước nhưng cũng đã thắng 4 trên 5 trận sân nhà gần nhất ở mọi đấu trường.
Đó là trở ngại với chỉ riêng… Van Gaal. Người hâm mộ và BLĐ M.U đã vượt ngưỡng chịu đựng và không cần nghe thêm giải thích. Ryan Giggs đã bỏ khu huấn luyện, tự mình chỉ đạo chiến thuật trên đường piste trong trận thua Norwich. Wayne Rooney, Michael Carrick cùng các đồng đội đã yêu cầu một cuộc họp bất thường. Kiên nhẫn? Không ai còn kiên nhẫn tại Old Trafford.
Đặc biệt với một cái tên đã nằm trong sổ đen như Van Gaal thì mỗi trận đấu còn lại đều mang tính quyết định. Để thua trước Stoke, cựu HLV Barca cũng nên dọn hành lý đi là vừa. Không ai dại đặt tiếp niềm tin vào một người không thể!

About Thanh Hải

Check Also

Pep đụng M.U ngay trận đầu dẫn dắt Man City

Trận đầu tiên của Pep Guardiola trên cương vị HLV trưởng Man City rất có …