Ngoại hạng Anh đang dần biến thành giải đấu đa quốc gia

Là giải đấu của người Anh, song Premier League thời điểm hiện tại đang quy tụ cầu thủ từ khắp các quốc gia trên thế giới, biến giải đấu này trở nên đa quốc gia hơn bao giờ hết.

Giải ngoại hạng Anh đang tràn ngập các cầu thủ ngoại

Giải ngoại hạng Anh đang tràn ngập các cầu thủ ngoại

Cụ thể, không tính nước Anh, đang có 58 quốc gia có cầu thủ góp mặt tại giải Ngoại hạng Anh vào thời điểm hiện tại. Trong đó Pháp là nhiều nhất với 37 cầu thủ, tập trung nhiều nhất ở CLB Newcastle (7 cầu thủ).

Xếp thứ 2 là Tây Ban Nha với 33 cầu thủ. Trong vòng 1 thập kỷ qua, làn sóng cầu thủ Tây Ban Nha đổ sang Anh là rất đông. Arsenal, Chelsea, Man United là những CLB có nhiều cầu thủ đến từ xứ bò tót nhất khi cùng có 4 người.

Xét theo tính truyền thống, Premier League có rất nhiều các cầu thủ đến từ Vương quốc Anh. CH Ireland là quốc gia có số cầu thủ đông thứ 3 tại giải Ngoại hạng với 24 người, trong đó tại Stoke City đã là 5 cái tên.


25 cầu thủ của Watford đến từ 20 quốc gia khác nhau

Các quốc gia khác tại Vương quốc Anh là Scotland, Xứ Wales và Bắc Ireland lần lượt góp 15, 16 và 7 cầu thủ. Trong khi đó, Bournemouth đang là đội bóng sử dụng nhiều cầu thủ Anh nhất tại giải.

Đội bóng “đa sắc tộc” nhất tại giải Ngoại hạng đang là Watford (20), trong khi Man City chỉ có cầu thủ đến từ 9 quốc gia, ít nhất tại giải. Những ngôi sao đến từ châu Phi đang trở nên cực kỳ nổi bật sau 4 vòng đầu tại Premier League. Hiện đang có cầu thủ từ 15 quốc gia thuộc châu Phi góp mặt ở giải đấu.

Việc Javier Hernandez chuyển từ M.U sang Leverkusen cũng khiến giải Ngoại hạng mùa này không còn bất kỳ cầu thủ nào đến từ Mexico. Câu chuyện tương tự cũng xảy ra với các cầu thủ Nga, khi người gần nhất chơi bóng tại đây là Andrey Arshavin đã rời Arsenal vào năm 2013.

Bên cạnh Mexico và Nga, 2 quốc gia khác từng dự VCK World Cup 2014 là Honduras và  Iran cũng không có đại diện nào góp mặt tại Premier League mùa này.

About Left Hand Jobs

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …