Ngoại hạng Anh không còn chỗ cho người Anh

Sau khi HLV Steve McClaren bị Newcastle sa thải, tính ở thời điểm hiện tại, chỉ còn 3 vị chiến lược gia người Anh làm việc tại Ngoại hạng Anh, một con số thấp kỷ lục.

Với việc Newcastle sa thải Steve McClaren bổ nhiệm Rafa Benitez để cứu vãn cơ hội trụ hạng, chỉ còn 3 vị chiến lược gia người Anh đang làm việc tại Ngoại hạng Anh, bao gồm Eddie Howe tại Bournemouth, Alan Pardew tại Crystal Palace và Sam Allardyce tại Sunderland. 
Nếu tính rộng ra cả Vương quốc Anh thì có thêm Mark Hughes (xứ Wales) tại Stoke City, Tony Pulis (xứ Wales) tại West Brom và Alex Neil (Scotland) tại Norwich City. Như vậy, đang có đến 14 huấn luyện viên ngoại quốc đang làm việc tại giải đấu số một “xứ sở sương mù”, con số kỷ lục kể từ năm 1988.
Trong số này, những nhà cầm quân người Tây Ban Nha và Hà Lan chiếm số lượng đông đảo nhất. “Xứ sở bò tót” ngoài Benitez vừa nhậm chức tại Newcastle còn có Roberto Martinez tại Everton và Quique Sanchez Flores tại Watford. Trong khi “xứ sở hoa tulip” có Louis van Gaal tại Manchester United, Guus Hiddink tại Chelsea và Ronald Koeman tại Southampton.
Với việc McClaren bị sa thải, chỉ còn 3 HLV người Anh làm việc tại Ngoại hạng Anh

Với việc McClaren bị sa thải, chỉ còn 3 HLV người Anh làm việc tại Ngoại hạng Anh

Bên cạnh đó còn có 2 người Pháp, 2 người Italia, 1 người Argentina, 1 người Chile, 1 người Croatia và 1 người Đức đang dẫn dắt các đội bóng tại Ngoại hạng Anh. Điều này một lần nữa chứng minh Ngoại hạng Anh đang bị biến thành giải đấu hợp chủng quốc theo mọi nghĩa.
Không chỉ vậy, rất nhiều đội bóng tham dự Ngoại hạng Anh đang nằm trong tay những ông chủ ngoại quốc, đến từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới như Mỹ, Nga, Thái Lan, UAE, Thụy Sĩ, Iran và Italia. Crystal Palace là đội bóng duy nhất còn giữ được bản sắc bới huấn luyện viên trưởng và ông chủ đều là người Anh.
Một thống kê khác, số lượng cầu thủ bản địa tại giải Ngoại hạng Anh hiện tại chỉ còn chiếm 31%, mức thấp nhất trong lịch sử. Bởi vậy, cuộc tranh luận về việc lợi hay hại khi Ngoại hạng Anh ngày càng bị ảnh hưởng bởi nước ngoài ngày càng trở nên quyết liệt.
Thống kê số chiến lượng gia người Anh (ENG), người Vương quốc Anh (Brit) và ngoại quốc (Brit) làm việc tại Ngoại hạng Anh trong mỗi mùa giải

Thống kê số chiến lượng gia người Anh (ENG), người Vương quốc Anh (BRIT) và ngoại quốc (FOR) làm việc tại Ngoại hạng Anh trong mỗi mùa giải

About Công Vinh

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …