Ngôi sao đi lên từ bóng đá phong trào Vardy mở lớp đào tạo trẻ

Tiền đạo đang nổi đình nổi đám trong màu áo Leicester City là James Vardy vừa mở một học viện bóng đá mang tên anh. Mục đích của cầu thủ đi lên từ bóng đá phong trào này là phát hiện ra những tài năng cũng như tạo ra cơ hội và sân chơi cho các cậu nhóc đam mê bóng đá.

Vardy đã ghi bàn trong 10 trận liên tiếp ở giải Ngoại hạng Anh

Vardy đã ghi bàn trong 10 trận liên tiếp ở giải Ngoại hạng Anh

Nói về dự án của mình, Vardy cho biết: “Tôi biết ở đâu đó ngoài kia có những cầu thủ cũng rơi vào tình cảnh tương tự như tôi trước đây. Họ đơn giản là chỉ cần có cơ hội để thể hiện tài năng của mình. Ngày nay có rất nhiều cầu thủ sớm bị đào thải khỏi các hệ thống đào tạo bóng đá. Đó là điều từng xảy ra với tôi ở Sheffield Wednesday”.
“Hồi ấy họ nghĩ tôi quá nhỏ bé để có thể chơi bóng. Đến giờ tôi vẫn còn nhớ cảm giác tồi tệ lúc đó. Sau khi bàn bạc với đại diện và cũng là vợ chưa cưới – Becky, tôi quyết định mở học viện bóng đá mang tên V9”.
“Với V9, tôi hy vọng sẽ tìm ra được những tài năng, giúp họ kiếm được hợp đồng chuyên nghiệp. Nếu không được như vậy thì chí ít họ cũng biết thế nào là bóng đá chuyên nghiệp”, Vardy kết luận.

Học viện bóng đá mang tên Vardy

Được biết, học viện của Vardy chỉ hoạt động vào mùa Hè. Theo dự kiến thì ở đợt tuyển quân đầu tiên, sẽ có 60 học viên được chọn từ hàng trăm ứng cử viên. Họ được chia làm 4 đội với quân số mỗi đội là 15 người. Các đội sẽ thi đấu lần lượt với nhau, ngoài ra họ còn có cơ hội so tài cùng đội U21 của các CLB chuyên nghiệp.
Việc sắp xếp cầu thủ vào mỗi đội hay cho họ đá ở vị trí nào được xét trên nhiều tiêu chí. Trong đó, những tiêu chí như sở trường, tinh thần thi đấu hay thói quen hằng ngày được đặc biệt coi trọng. Đáng chú ý, trong mỗi buổi tập hay có trận đấu diễn ra, Vardy còn mời cả một số tuyển trạch viên tới xem cầu thủ của mình. Kết thúc mỗi khóa huấn luyện, cầu thủ sẽ được chấm điểm những mặt mạnh, yếu để từ đó có thể đưa ra sự lựa chọn hợp lý cho tương lai.
Vardy hiện là chân sút số 1 giải Ngoại hạng Anh 2015/16 với 13 pha lập công kể từ đầu mùa. Nếu “nổ súng” vào cuối tuần này, anh sẽ vượt qua Ruud van Nisterlrooy để trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn trong 11 trận liên tiếp ở Premier League. Đá hay như vậy, nhưng năm 2012, tuyển thủ Anh 28 tuổi chỉ được Leicester mua về từ đội bóng nghiệp dư Fleetwood Town với mức giá vỏn vẹn 1 triệu bảng.

About Thanh Hải

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …