Người đẹp & Quái vật

Tờ Daily Mail đã dùng tựa của một bộ phim hoạt hình kinh điển do Walt Disney sản xuất để ví von với cuộc so tài giữa Arsene Wenger và Jose Mourinho đêm nay. Cái tựa ấy cũng mau chóng cho chúng ta một ý niệm rõ rệt: đây là cuộc đối đầu đầy những tương phản.

Ai sẽ thắng trong cuộc đối đầu đêm nay?

Ai sẽ thắng trong cuộc đối đầu đêm nay?

“Tôi không xem Wenger là đối thủ”, câu này dịch sang tiếng Việt Nam thì mang ý nghĩa hết sức coi thường. Anh A thách anh B đánh nhau, anh B nhếch mép: “Chú không phải đối thủ” thì đấy rõ ràng là một sự miệt thị hết cỡ. Mourinho sau khi nói câu đó còn thòng thêm vài câu: “Vì chúng tôi cùng làm việc cho 2 CLB cùng một thành phố”. Nhưng rõ ràng Wenger chỉ nghe đến “không xem là đối thủ” thì máu đã chạy rần rật lên não rồi.
Nếu Wenger theo dõi trọn vẹn cuộc phỏng vấn trước trận của Mourinho, có lẽ ông phải kiếm thuốc hạ huyết áp. Bởi vì từng câu nói, từng cử chỉ của Mourinho trong cuộc trả lời phỏng vấn ấy đều có thể khiến cho Wenger phát điên. Trước câu nói “phòng ngự là việc dễ dàng” của Wenger, Mourinho móc mỉa: “Phòng ngự mà dễ thì đâu có bị Monaco chọc thủng lưới đến 3 lần cơ chứ”. 
Nhận định & Bình luận trước trận Arsenal – Chelsea

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Khi phóng viên hỏi: “Áp lực mà Arsenal tạo ra cho Chelsea là lớn như thế nào”, Mourinho bật cười như thể đấy là câu chuyện khôi hài nhất mà ông từng nghe. Rồi ông khen phóng viên “đặt câu hỏi hay” và nói: “Vì tôi luôn đưa ra những câu trả lời thành thực nên thứ lỗi tôi không thể trả lời câu hỏi này được”.
Tức không? Tức lắm. Với một HLV lão làng như Wenger, bị một hậu bối như Mourinho mỉa mai đến dường ấy là một sự sỉ nhục khó có thể chấp nhận. “Giận quá mất khôn”, có lẽ chính cái tâm trạng bực dọc ấy cũng khiến Wenger mất tỉnh táo khi bước vào trận đấu với Mourinho. Người ta nói “quá tam 3 bận”, ở đây Wenger đã quá 4 lần 3 là 12 bận. Nếu như tiếp tục không thắng nổi gã hậu sinh đáng ghét, uy tín của Wenger trước các học trò sẽ sa sút khủng khiếp.
Lượt đi, Wenger đã để cho cơn giận ấy làm lu mờ lý trí, khiến ông suýt nữa lao vào đánh nhau với Mourinho ngay bên đường pitch. Trước cuộc tái đấu đêm nay, các nhà cái còn ra kèo cho việc Wenger có nhào sang khu vực huấn luyện của Mourinho lần nữa hay không. Một tờ báo viết: “Còn trận đấu nào tốt hơn để hâm nóng cho cuộc so găng giữa Floyd Mayweather và Manny Pacquiao sau đây 1 tuần?”.
Mourinho và Wenger quả là sinh ra để làm địch thủ của nhau. Người đầu là tổ sư phòng ngự, người sau là tín đồ của bóng đá đẹp. Mourinho đặt công việc lên hàng đầu, quản lý nhân sự theo nguyên tắc quyền lực tập trung. Còn Wenger yêu cầu thủ như con, bảo vệ họ trước truyền thông ngay cả khi họ sai phạm. Theo cách ví von của Daily Mail, Wenger đích thị là… người đẹp, biểu trưng cho sự long lanh không tì vết, nhưng cũng mong manh như pha lê. Mourinho chính là… quái vật, biến trận đấu thành chiến trường, biến cầu thủ thành những cỗ máy.
Thông tin trước trận Arsenal – Chelsea

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Song đã đến lúc “người đẹp” phải vùng dậy trước “quái vật”, để lấy lại vị thế tại Premier League, để tạo lấy một sức bậc niềm tin cho tương lai. Thua hoài thua mãi trước một đối thủ sẽ khiến cho uy tín của Wenger tiếp tục giảm sút, sẽ biến ông trở thành một người ngây thơ về chiến thuật trước Mourinho.
Không ai tắm 2 lần trên một dòng sông, Wenger đã tắm đến… 12 lần rồi. Carlo Ancelotti sau nhiều lần thất bại trước kẻ hậu sinh Diego Simeone đã vừa đường đường chính chính lấy lại uy thế tại Champions League mới đây. Còn Wenger thì sao?

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …