Người hâm mộ Premier League lại bị các đội bóng “móc túi”

Theo thống kê, có hơn một nửa số CLB của Premier League đã tăng giá vé so với mùa giải trước, bất chấp việc có được hợp đồng bản quyền truyền hình “khủng”.

Các CĐV muốn ngừng việc tăng giá vé

Các CĐV muốn ngừng việc tăng giá vé

Premier League mới đây đã ký gói bản quyền truyền hình (BQTH) mới trong 3 năm tới với số tiền lên tới 5,5 tỷ bảng. Tuy nhiên, bước vào mùa giải mới 2014/15, có tới hơn một nửa số đội bóng tại giải đấu cao nhất nước Anh đã tăng giá vé so với mùa giải trước.
Hiệp hội cổ động viên Anh (FSF) đang có kế hoạch tổ chức một cuộc diễu hành phản đối việc này, và theo Chủ tịch Malcolm Clarke của hội tiết lộ: “9 trong số 10 người hâm mộ nghĩ rằng họ đang phải trả quá nhiều cho một chiếc vé vào sân xem các đội bóng thi đấu”.
“Các đội bóng đang bơi trong tiền với các thỏa thuận bản quyền truyền hình có trị giá hơn 5 tỷ bảng. Sự gia tăng rất lớn này sẽ đủ để các đội bóng có thể cho phép CĐV vào sân miễn phí. FSF sẽ dẫn đầu một cuộc diễu hành vào ngày 14/8 và chúng tôi khuyến khích tất cả mọi người hâm mộ tham gia”, ông Clarke nói thêm.
Còn nhớ, mùa giải trước tình trạng các đội bóng tăng giá vé cũng đã xảy ra. Tính trung bình tất cả các đội bóng của mùa giải 2013/14, giá vé đắt nhất cả mùa là 837 bảng, tăng 2,3% so với mùa 2012/13. Tuy nhiên, mùa giải tới giá vé đắt nhất trung bình của tất cả các đội đã là 902 bảng, nghĩa là tăng tới 6,6%.
Thống kê việc tăng giá vé mùa cao nhất của các đội bóng Premier League
Top season ticket price: giá vé đắt nhất; Per cent increase: số % tăng
Ở mùa giải này, có 13 đội bóng tiếp tục tăng giá vé, trong số này 2 tân binh QPR và Burnley là có mức tăng cao nhất lần lượt là 38% và 37% so với mùa giải trước khi họ còn thi đấu tại Championship. Ngoài ra, Hull City và Stoke City cũng là những đội bóng có mức tăng đáng kể.
Premier League được đánh giá là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh, và chỉ có duy nhất 1 đội bóng có hành động giảm giá vé để thu hút người hâm mộ ở mùa giải này, đó chính là Newcastle của ông chủ Mike Ashley.
Mặt bằng chung, Arsenal đang là đội “hút máu” người hâm mộ nhiều nhất khi giá vé đắt nhất cả mùa của Pháo thủ lên mức trên 2.000 bảng, cao nhất Premier League. Trong khi đó, ĐKVĐ Man City tiếp tục tri ân các CĐV khi giữ nguyên mức vé rẻ nhất cả mùa là 266 bảng, nhưng đã tăng giá vé đắt nhất cả mùa thêm 10%, lên thành 860 bảng.
Theo danh sách mới được công bố, thành London đang là nơi mà các CĐV bị những đội bóng “móc túi” nhiều nhất. Điển hình là Arsenal (2.013 bảng), Tottenham (1.895 bảng) và Chelsea (1.250 bảng). Ông lớn M.U với việc thất bại ở mùa giải 2013/14 cũng không có động thái tăng giá vé khi giữ nguyên mức vé cao nhất mùa trước là 950 bảng.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …