Người M.U tự hào về công tác đào tạo trẻ

Cựu tiền vệ Manchester United Nicky Butt rất ngưỡng mộ hệ thống đào tạo trẻ của Manchester City, nhưng ông không nghĩ Quỷ đỏ lép vế so với gã hàng xóm ở lĩnh vực này.

Phát biểu trước trước báo giới, trưởng bộ phận đào tạo trẻ ở M.U cho biết: “Dư luận đang bàn đến những vấn đề phức tạp ở bên ngoài vì họ cảm thấy chúng tôi tụt hậu so với Man City ở khâu phát hiện và bồi dưỡng các tài năng. Họ nghĩ thế là do Man City có trung tâm đào tạo rất hiện đại”.
“Vâng! Quả đúng là Man City sở hữu cơ sở hạ tầng không chê vào đâu được. Chẳng ai có thể phản đối chuyện đó. Vấn đề là M.U cũng không thua kém Man City. Chúng tôi cũng có trung tâm huấn luyện rất tuyệt vời”.
“Là những người phụ trách đào tạo trẻ ở M.U, chúng tôi có thể đề xuất phương án cho những cầu thủ triển vọng có thêm cơ hội xuất hiện trong màu áo đội 1. Đó là điểu tốt nhất mà tôi có thể làm để phát triển thế hệ măng non”.
“Ở đây mọi chuyện phụ thuộc vào quyết định của những người có trách nhiệm. Chẳng hạn như một số bậc phụ huynh muốn con cái họ kiếm được nhiều tiền từ bóng đá, số khác lại cố gắng để lũ trẻ chen chân vào đội 1 M.U”.

Nicky Butt đang là HLV đội trẻ ở M.U

“Tôi không ở đây để nói những điều vớ vẩn về các CLB. Mỗi đội bóng đều có cách làm riêng của họ. Nhiều đội bóng thành công là do họ có hệ thống đào tạo trẻ chất lượng. Khi gặp các bậc phụ huynh mang con cái tới đây, chúng tôi sẽ nhìn vào mắt họ và nói: “M.U sẽ làm tất cả để các cầu thủ nhí phát triển sự nghiệp”. Trước đây Sir Alex đã làm thế, và bây giờ đó là nhiệm vụ của tôi”, Butt kết luận.
Ở mùa giải năm nay, M.U đã trao cơ hội tỏa sáng cho hàng loạt cầu thủ trẻ triển vọng như Marcus Rashford, Jesse Lingard và Cameron Borthwick-Jackson. Trong khi đó, những ngôi sao như Robin van Persie hay Angel Di Maria lại bị đẩy khỏi Old Trafford không thương tiếc.
Bình luận về cách làm việc của HLV Louis van Gaal, cựu tiền đạo Ajax và ĐT Hà Lan Patrick Kluivert (từng là học trò của HLV Van Gaal) cho hay: “Van Gaal là một HLV tuyệt vời trong mắt các cầu thủ trẻ. Điều đó cũng đúng với một số cầu thủ giàu kinh nghiệm. Nhưng khi một số cầu thủ kinh nghiệm có suy nghĩ mình luôn phải được ưu tiên ra sân, nếu không được thi đấu thường xuyên thì họ tất nhiên không thể thoải mái”.
“HLV Van Gaal biết mình muốn gì. Ông ấy thành thực với bản thân và có khả năng đưa ra những quyết định đầy quyết đoán. Đó là cá tính của Van Gaal, nhưng đôi khi ông cũng gặp rắc rối khi làm việc với những người có kinh nghiệm”. 

About Quang Dũng

Check Also

Pep sẽ “thay máu” triệt để Man City

Triều đại mới của Pep Guardiola ở Man City chắc chắn sẽ được bắt đầu …