Những con ong chăm chỉ nhất của giải Ngoại hạng Anh

Ở giai đoạn khắc nghiệt nhất của mùa giải, mọi đội bóng đều ao ước có những cầu thủ sở hữu lối chơi cần cù bền bỉ. Vậy ai là cầu thủ số một căn cứ theo tiêu chí ấy?

Surman và Ritchie nằm trong số 3 cầu thủ chăm chạy nhất giải Ngoại hạng

Surman và Ritchie nằm trong số 3 cầu thủ chăm chạy nhất giải Ngoại hạng

Mới đây, EA SPORTS công bố một danh sách gồm 3 cầu thủ hoạt động chăm chỉ nhất kể từ đầu mùa giải 2015/16, những người đã vượt qua quãng đường không tưởng 200 km sau 17 vòng đấu đã qua.
Trong đó, tiền vệ Andrew Surman của Bournemouth dẫn đầu với quãng đường 207,11 km đã vượt qua. Nhưng Surman hoàn toàn không phải trường hợp đặc biệt ở sân Dean Court, bởi lối chơi HLV Eddie Howe áp dụng cho tân binh giải Ngoại hạng là tích cực di chuyển, công thức làm nên các chiến thắng trước Chelsea, M.U và West Brom trong 3 trận gần nhất.
Tính trung bình mỗi trận tiền vệ người Anh sinh ra ở Nam Phi chạy 11,09 km mỗi trận. Lối chơi cần mẫn đó giúp anh đảm nhiệm cực tốt vai trò mỏ neo ở tuyến giữa của Bournemouth.
Lối chơi cần mẫn của Surman (trái) giúp Bournemouth chơi tiến bộ ở thời gian gần đây
Lối chơi cần mẫn của Surman (trái) giúp Bournemouth chơi tiến bộ ở thời gian gần đây

Tiếp theo phải nhắc tới cựu tuyển thủ Anh Gareth Barry. Dù đã 34 tuổi nhưng anh chưa hề có dấu hiệu nào chịu ảnh hưởng tuổi tác. Tiền vệ Everton vẫn chạy tới 201,38 km trong 1663 phút thi đấu từ đầu mùa, tính trung bình mỗi trận anh chạy tới 10,89 km.
Cuối cùng là đồng đội của Surman ở Dean Court, Matt Ritchie. Thi đấu trong vai trò tiền vệ phải, cầu thủ người Scotland được biết đến với những bàn thắng đẹp mắt, điển hình là pha vô lê vào lưới Sunderland, nhưng bên cạnh đó anh còn rất tích cực lùi sâu hỗ trợ phòng ngự. Ritchie đã chạy 200,47 km sau 17 vòng đấu đã qua, tính trung bình mỗi trận quãng đường anh vượt qua là 10,82 km.

About Anh Tiến

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …