Những con số cho thấy Arsenal sẽ vô địch, M.U & Leicester trong top 4

Đó là dự đoán kết cục giải Ngoại hạng Anh mùa 2015/16 được đưa ra bởi nhóm nghiên cứu thuộc trung tâm Euro Club Index, căn cứ trên nhiều số liệu cụ thể.

Arsenal được dự báo sẽ vô địch sát nút so với Man City

Arsenal được dự báo sẽ vô địch sát nút so với Man City

Theo đó, Arsenal sẽ lần đầu tiên được nâng cao chiếc cúp bạc Ngoại hạng Anh vào tháng 5 năm tới sau 12 mùa giải mỏi mòn chờ đợi. Trong khi “hàng xóm” của họ, Tottenham, lại phải đón nhận thêm một mùa bóng thất vọng với năm thứ 6 liên tiếp không thể giành vé dự Champions League.
Kết luận của ECI hoàn toàn không phải là vô căn cứ, bởi nó được tập hợp dựa trên những số liệu thống kê qua nhiều mùa giải gần đây. Theo tổ chức này cam kết, mọi nghiên cứu họ đưa ra đều chính xác ở mức tối đa có thể.
BXH cuối mùa 2015/16 theo dự đoán của ECI
BXH cuối mùa 2015/16 theo dự đoán của ECI

Tính tới nay tức là sau 16 vòng đã đấu của mùa 2015/16, Arsenal đang đứng thứ 2 trên BXH với 33 điểm, nhưng sở hữu hiệu số bàn thắng bại cao nhất (+16). Xếp trên “Pháo thủ” là hiện tượng Leicester City với 2 điểm nhiều hơn.
Mặc dù đang có phong độ rất cao nhờ sự xuất sắc của bộ đôi Jamie Vardy và Riyad Mahrez, Leicester vẫn không có nhiều cơ hội vô địch theo đánh giá của ECI (chỉ 4,9%, thấp nhất trong top 4). Phía sau Leicester và Arsenal là 2 “đại gia” thành Manchester, tức là top 4 sẽ không thay đổi từ nay tới cuối mùa.
Tin vui cho nhà ĐKVĐ Chelsea khi đội bóng của Jose Mourinho sẽ bứt phá mạnh mẽ trong nửa sau mùa giải để cán đích ở nửa trên BXH, theo ECI. Ba đội bóng phải xuống hạng sẽ là Sunderland, Norwich City và Aston Villa, cũng là 3 đội chót bảng sau 16 vòng đã đấu.

About Đức Thịnh

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …