Những cuộc khẩu chiến giữa Wenger vs Mourinho

Trước trận đấu giữa Arsenal – Chelsea vào tối mai (26/4), cùng BongdaPlus nhìn lại các hình ảnh thú vị từ những màn đấu khẩu trong quá khứ giữa 2 HLV Arsene Wenger và Jose Mourinho.

Wenger và Mourinho ít khi sống

Wenger và Mourinho ít khi sống “hòa bình”


Năm 2005
, HLV Arsene Wenger châm biếm Chelsea chỉ biết bỏ tiền để shopping mà không chú trọng đào tạo ngôi sao “cây nhà lá vườn”: “Tôi chẳng thấy điều gì đặc biệt ở Chelsea khi họ thi đấu với nhiều cầu thủ Anh hơn chúng tôi. Họ có bao nhiều cầu thủ cây nhà lá vườn? Chỉ có duy nhất John Terry thôi”.


Năm 2005 – Wenger chỉ trích chiến thuật tiêu cực của Mourinho: “Chúng ta đang sống trong thế giới có người chiến thắng và kẻ thất bại. Tuy vậy, khi một môn thể thao khuyến khích lối đá tiêu cực, tôi sợ rằng môn thể thao đó đang lâm nguy”.


Năm 2005 – HLV Jose Mourinho cho rằng Wenger đã bị ám ảnh bởi Chelsea: “Tôi nghĩ ông ta là kẻ tọc mạch, chuyên soi mói chuyện của người khác. Có vẻ như đó là sở thích của Wenger. Có một vài người, họ mua ống nhòm rất to ở nhà rồi tối đến xem trộm chuyện gia đình người khác. Wenger suốt ngày nói, nói, nói về Chelsea”.


Năm 2005 – Wenger: “Tôi thấy cuộc sống bây giờ thật thiếu trật tự và không có sự tôn trọng. Khi bạn để cho những kẻ ngu ngốc thành công, điều đó chỉ làm họ càng ngu ngốc hơn mà thôi!”.


Năm 2005 – Mourinho: “Chúng ta nên thu thập tài liệu về những phát biểu của Wenger trong suốt 12 tháng qua. Nó không chỉ dày 5 trang mà tới 120 trang”.


Năm 2007 – Wenger: “Nếu bạn so sánh 2 HLV với nhau, hãy cho họ nguồn lực cùng một khoảng thời gian. Giả dụ như 5 năm và sau quãng thời gian ấy hãy xem ai thành công hơn”.


Năm 2007 – Mourinho nhận xét về chính sách chuyển nhượng của Arsenal: “Không giống như Arsenal, chúng tôi đi tìm những thành công và cố gắng xây dựng đội hình với những cầu thủ Anh”.


Năm 2014 – Mourinho đã nhận xét về Wenger khi trở lại tiếp quản Chelsea: “Ông ấy là 1 chuyên gia thất bại. Nếu tôi không giành được danh hiệu nào trong 8 năm, tôi sẽ ra đi và không bao giờ trở lại”.


Năm 2014 – Wenger đáp trả: “Mourinho rất sợ thất bại. Cuộc đua tới chức vô địch là rộng mở, chỉ Chelsea có thể để mất ngôi đầu bảng bởi vì họ đang dẫn đầu, song tất cả các đội bóng khác đều có thể giành chiến thắng”.


Năm 2014Mourinho từng nói: “Tôi đã không nhận được 1 một lời xin lỗi nào từ ông ấy (Wenger), vì vậy tôi sẽ không xin lỗi. Để có thể quên và vượt qua nó, cũng như tiến lên phía trước mà không cần suy nghĩ những chuyện đã xảy ra thì bạn không cần phải xin lỗi để làm gì. Trong bóng đá, những người thông minh không cần điều đó”.


Năm 2015 – Mourinho từng đặt câu hỏi: “Arsenal ư? Tôi không hiểu tại sao họ lại không thể sánh ngang hàng với chúng tôi và Man City. Tôi từng đánh giá rất cao đội bóng này”.


Năm 2015 – “Người đặc biệt” đá xoáy vào công việc của Wenger: “Ở thời điểm hiện tại ông ấy (Wenger) đang có một công việc trong mơ mà tất cả đều muốn có. Mọi HLV trên thế giới đều muốn sự ổn định mà Wenger đang có từ năm này qua năm khác, với cơ hội được mua bán, xây dựng đội hình và chờ đợi thành công”.


Năm 2015 – Wenger phát biểu trước cuộc đọ sức với Mourinho vào ngày Chủ Nhật (26/4): “Tôi quên đi những gì đã xảy ra. Chelsea đã thắng M.U vào cuối tuần trước? Thường thôi. Chúng tôi sẽ cho họ thấy những bất ngờ ở trận đấu tới”.

VIDEO: Những thước phim tuyệt đẹp về đại chiến Arsenal vs Chelsea

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Left Hand Jobs

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …