Những điều cần biết về TTCN mùa Đông tại Anh

Các đội bóng tại Ngoại hạng Anh sắp có dịp được bổ sung lực lượng khi thị trường chuyển nhượng mùa Đông 2016 mở cửa.

Cuadrado về Chelsea trong tháng Giêng 2015

Cuadrado về Chelsea trong tháng Giêng 2015

Bao giờ thị trường chuyển nhượng mùa Đông mở cửa?
Thị trường chuyển nhượng mùa Đông không mở cửa bất cứ khi nào bạn muốn. Trên lý thuyết, nó sẽ bắt đầu được mở vào thời khắc chuyển giao giữa năm mới và năm cũ, tức là nửa đêm ngày 1/1.Tuy nhiên, trên thực tế thì các phiên giao dịch tại Anh thường đến nửa đêm ngày 2/1 mới diễn ra.
Nó có giống với các giải khác ở châu Âu?
Thời gian cho thị trường chuyển nhượng mùa Đông ở các giải đấu khác nhau là khác nhau. Giải vô địch quốc gia Scotland, Đức và Pháp cũng mở cửa vào 2/1 giống với ở Anh, nhưng các giải đấu còn lại ở châu Âu thì khá khác biệt.
Thời điểm kỳ chuyển nhượng mùa Đông mở cửa ở các giải đấu châu Âu
Thời điểm kỳ chuyển nhượng mùa Đông mở cửa ở các giải đấu châu Âu

Bao giờ thì đóng cửa?
Các đội bóng ở Ngoại hạng Anh có thời gian cho đến hết ngày 1/2 để mua sắm cầu thủ.
Bao nhiêu tiền có thể tiêu?
Câu trả lời là không hạn chế. Các CLB tại giải Ngoại hạng Anh đã chi 130 triệu bảng trong 2 kỳ chuyển nhượng mùa Đông vừa qua. Cũng có rất nhiều bản hợp đồng khủng được ký kết trong những năm 2008-2012, điển hình như Chelsea mang Torres về sân Stamford Bridge với giá 50 triệu bảng năm 2010, hay Luis Suarez chuyển từ Ajax Amsterdam sang Liverpool với giá 22,6 triệu bảng năm 2011.
Việc nới lỏng các quy định của Luật công bằng tài chính sẽ giúp cho các đội bóng “lắm tiền nhiều của” như Manchester United, Manchester City hay Chelsea có thể vung tiền mua sắm vào tháng Một. Đến cả HLV tiết kiệm như Arsene Wenger cũng được bơm tiền ra để bổ sung cầu thủ cho đội hình đang bị tàn phá vì chấn thương của mình.
Wenger được bơm tiền để bổ sung cầu thủ cho đội hình đang khủng hoảng vì chấn thương
Wenger được bơm tiền để bổ sung cầu thủ cho đội hình đang khủng hoảng vì chấn thương

Tương tự các ông lớn, những đội bóng ở nhóm cuối bảng cũng sẽ phải mua sắm những cầu thủ chất lượng, để đảm bảo được ở lại giải Ngoại hạng Anh mùa tới. Những đội như Newcastle, Sunderland, Aston Villa chắc chắn sẽ rất bận rộn trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông này.
Những bản hợp đồng mùa Đông vừa rồi có thành công?
Những bản hợp đồng vào mùa Đông thường có tỷ lệ rủi ro cao hơn sao với mùa hè. Cầu thủ có ít thời gian thích nghi hơn, giá cả bị thổi lên cao hơn do các CLB thường phải vội vã mua sắm.
Kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2015 đã chứng kiến những bản hợp đồng thảm hại. Juan Cuadrado chuyển từ Fiorentina đến Chelsea với giá 22 triệu bảng, chơi được một vài trận và quay trở lại Italia ngay mùa hè. Wilfried Bony cũng không chứng minh được số tiền 28 triệu bảng Man City dành cho anh là hợp lý.
Bony là một bản hợp đồng thất bại trong mùa Đông năm ngoái
Bony là một bản hợp đồng thất bại trong mùa Đông năm ngoái

About Tam Phong

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …