Nội soi bộ sậu thân quen như người nhà của Pep tại Man City

Khi chuyển sang dẫn dắt Manchester City vào mùa Hè tới, HLV Pep Guardiola sẽ phải cần đến sự giúp đỡ của khá nhiều cộng sự. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem những người sẽ làm việc trực tiếp với Pep ở Man City là ai.

HLV Guardiola và các cộng sự Buenaventura, Torrent và Planchart

HLV Guardiola và các cộng sự Buenaventura, Torrent và Planchart

Domenec Torrent – Trợ lý HLV


Torrent đã làm việc với Guardiola kể từ khi nhà cầm quân 45 tuổi người Tây Ban Nha khởi nghiệp huấn luyện ở Barca B. Khi ấy bộ đôi này cùng nhau chèo lái con tàu Barca B ở Segunda Division B và thân thiết như hình với bóng. Torrent vốn là cháu trai của một cựu cầu thủ Barca. Trước đây HLV Guardiola luôn tham khảo ý kiến của Torrent trước mỗi quyết định thay người, nhưng bây giờ vai trò của ông chủ yếu là truyền chỉ thị của HLV cho các cầu thủ.

Carles Planchart – Chuyên gia phân tích băng hìnhSau mỗi trận đấu, Planchart có nhiệm vụ phân tích video và phát hiện ra những chi tiết đáng chú ý. Bên cạnh đó, Planchart cũng là người chuyên cung cấp thông tin về các đối thủ sắp tới. Chưa hết, nếu nhận thấy cầu thủ nào đó có tiềm năng, Planchart sẽ thông báo với HLV Guardiola và tư vấn xem ông có nên đưa ra quyết định chiêu mộ hay không.

Lorenzo Buenaventura – HLV thể lựcChuyên gia 52 tuổi này được tuyển dụng khi HLV Guardiola bắt đầu dẫn dắt đội 1 Barca vào năm 2008. Buenaventura có vai trò rất quan trọng trong hệ thống chiến thuật của HLV Guardiola, nhờ có ông mà Barca và Bayern có thể chơi pressing mà cầu thủ không gặp vấn đề về thể lực. Công việc chính của Buenaventura là lên kế hoạch hợp lý cho các buổi tập của Barca, giúp các cầu thủ tránh chấn thương và nhanh chóng hồi phục.

Manuel Estiarte – Thư ký


Trước đây Estiarte là một VĐV bóng nước và ông từng chơi tới 578 trận cho ĐT Tây Ban Nha. Trong 6 lần tham gia thế vận hội, thành tích đáng nể nhất của Estiarte là giành huy chương vàng tại Olympic 1996. Ngoài đời, Estiarte vốn là người bạn rất thân thiết của HLV Guardiola. Trước khi HLV Guardiola dẫn dắt Bayern, Estiarte chính là người đã thiết kế chỗ ở cho HLV Guardiola gần trung tâm huấn luyện Sabener Strasse. Lúc này Estiarte cũng nhận nhiệm vụ khi HLV Guardiola chuẩn bị tiếp quản Man City.

Txiki Begiristain – Giám đốc thể thao


Begiristain là cựu GĐTT ở Barca, sau này sang Man City ông cũng làm công việc tương tự. Nhờ có quan hệ hữu hảo với HLV Guardiola mà Begiristain được xem là đạo diễn chính của vụ Man City câu kéo thuyền trưởng Bayern. Trước khi HLV Guardiola chuyển tới Etihad, Begiristain đã bắt tay vào công việc biến Man City thành tập thể siêu mạnh để sẵn sàng được dẫn dắt bởi một nhà cầm quân hàng đầu. Với việc đã tậu được bộ đôi tiền vệ đắt giá Raheem Sterling và Kevin De Bruyne hồi mùa Hè năm ngoái, Begiristain chí ít đã giúp độ tuổi trung bình của Man City giảm xuống.

Ferran Soriano – Giám đốc điều hành


Soriano và Begiristain đều tới Man City vào tháng Mười năm 2012, thời điểm Man City đang chi tiêu vô tội vạ và thua lỗ trước khi luật công bằng tài chính được bàn hành. Với Soriano, tình hình tài chính của Man City được cải thiện rõ rệt, nhờ đó HLV Guardiola mới có hầu bao rủng rỉnh để tha hồ mua sắm khu chuyển đến Etihad.
HLV Guardiola ấn tượng với Estiarte

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, HLV Guardiola thừa nhận ông không phải là chuyên gia đá phạt đền và cả đời chưa bao giờ bước lên chấm đá 11m. Tuy nhiên, Estiarte (thư ký của Pep) lại là chuyên gia ném penalty trong môn bóng nước. Theo HLV Guardiola thì Estiarte đã ném thành công cả trăm quả penalty, từ trước tới nay ông chưa thấy ai xuất sắc như vậy.

About Sơn Tùng

Check Also

Pep sẽ “thay máu” triệt để Man City

Triều đại mới của Pep Guardiola ở Man City chắc chắn sẽ được bắt đầu …