Oezil lập kỷ lục kiến tạo tại giải Ngoại hạng

Với đường chuyền thành bàn cho Kieran Gibbs ghi bàn vào lưới Tottenham, tiền vệ Mesut Oezil đã trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử giải Ngoại hạng Anh kiến tạo ở 6 trận liên tiếp.

Oezil đang thi đấu rất hay ở giải Ngoại hạng 2015/16

Oezil đang thi đấu rất hay ở giải Ngoại hạng 2015/16

Kể từ khi mùa giải 2015/16 khởi tranh, tiền vệ Mesut Oezil đang thể hiện phong độ hết sức ổn định. Tính cho tới hết vòng 12 giải Ngoại hạng Anh, Oezil đã có riêng cho mình 1 bàn thắng và 10 lần kiến tạo cho đồng đội lập công.

Sau trận Arsenal hòa 1-1 với Tottenham vào đêm qua (8/11), Oezil đã thiết lập kỷ lục mới khi trở thành cầu thủ đầu tiên có 6 trận liền kiến tạo trong lịch sử giải đấu.

Ngoài ra, Oezil cũng là cầu thủ giữ kỷ lục có tỷ lệ kiến tạo cao nhất giải Ngoại hạng. Cựu cầu thủ Real Madrid đã có 23 pha kiến tạo sau 59 trận, tương đương cứ 2,56 trận thì Oezil có 1 đường kiến tạo thành bàn. Đứng thứ hai là huyền thoại Eric Cantona của M.U khi ông cần 2,79 trận để có 1 đường chuyền dọn cỗ (56 đường kiến tạo trong 156 trận ở giải Ngoại hạng).

Tính trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu, Oezil đã có cả thảy 94 đường chuyền thành bàn kể từ năm 2008 cho đến nay và chỉ kém siêu sao Lionel Messi (Barcelona) đúng 5 lần. Xếp tiếp theo lần lượt là tiền vệ Cesc Fabregas (Chelsea) với 83 lần và Cristiano Ronaldo (Real Madrid) có 73 lần.

VIDEO: Oezil – Kỷ lục gia kiến tạo ở giải Ngoại hạng

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ “thay máu” triệt để Man City

Triều đại mới của Pep Guardiola ở Man City chắc chắn sẽ được bắt đầu …