Ông chủ Chelsea và Arsenal lỗ hơn 1 tỷ bảng vì giá dầu giảm

Ông chủ của Chelsea, Roman Abramovich và cổ đông lớn của Arsenal, Alisher Usmanov đã mất tổng cộng hơn 1 tỷ bảng vì giá dầu giảm tại Nga.

Usmanov và Abramovich khó có thể cười tươi trong thời gian qua

Usmanov và Abramovich khó có thể cười tươi trong thời gian qua

Giá dầu giảm mang lại nhiều yếu tố tích cực cho thế giới, nhưng cũng mang không ít phiền toái cho Chelsea và Arsenal, 2 đội bóng được được hỗ trợ đắc lực từ những ông chủ người Nga. Kể từ đầu năm 2016, giá dầu giảm khiến tài sản của Roman Abramovich và Alisher Usmanov (cổ đông lớn thứ 2 của Arsenal) sụt giảm nghiêm trọng.
Theo Telegraph, khối tài sản trị giá 4,2 tỷ bảng của Abramovich vừa bị bay hơi 575 triệu bảng chỉ trong hơn 10 ngày qua. Còn với Usmanov, thiệt hại thậm chí còn lớn hơn khi con số này là 638 triệu bảng. Tổng cộng, 2 nhà tài phiệt này vừa mất 1,213 tỷ bảng vì biến động kinh tế. Trước đó vào cuối năm 2014, bộ đôi này cũng từng lỗ xấp xỉ 1 tỷ USD chỉ trong vòng 48 tiếng vì đồng rúp giảm giá trị.
Usmanov còn thua lỗ nặng hơn Abramovich

Tuy thua lỗ nghiêm trọng nhưng những khoản đầu tư của Abrmovich tại các thị trường London, New York và miền Nam nước Pháp vẫn được giữ an toàn. Trong khi đó, Usmanov cũng đang không ngừng gia tăng số cổ phần tại Arsenal, con số mà theo báo cáo tài chính tháng 10/2013 đã là 30%.

About Đức Thịnh

Check Also

Pep sẽ “thay máu” triệt để Man City

Triều đại mới của Pep Guardiola ở Man City chắc chắn sẽ được bắt đầu …