Pato có giải được lời nguyền tiền đạo ở Chelsea?

Alexandre Pato, biệt danh “Chú vịt”, đến Chelsea trong những ánh mắt nghi ngờ. Những nghi ngờ bắt nguồn từ khả năng của chính anh. Và những nghi ngờ bắt nguồn từ một “lời nguyền” nhắm vào những tiền đạo ở Stamford Bridge.

Pato có vượt qua được lời nguyền tiền đạo ở Stamford Bridge?

Pato có vượt qua được lời nguyền tiền đạo ở Stamford Bridge?

Không ai biết lời nguyền đó bắt đầu từ khi nào và có nguyên nhân từ đâu, nhưng nó là có thật. Theo cách này hay cách khác, phần lớn các tiền đạo đều “thân bại danh liệt” sau khi chuyển tới Chelsea, đặc biệt là trong kỷ nguyên Roman Abramovich.
Từ khi tỷ phú người Nga tiếp quản Chelsea năm 2003, ông đã mua về rất nhiều chân sút. Nhưng trừ Didier Drogba, không ai trong số đó thành công. Một số thậm chí còn thất bại thảm hại; sự sa sút của họ diễn ra nhanh và khó lý giải tới mức người ta buộc phải tin vào sự tồn tại của lời nguyền nói trên.
Adrian Mutu tàn nghiệp vì doping. Hernan Crespo chơi được 1 mùa bị đẩy lại Serie A (Milan mượn). Mateja Kezman cũng không khá hơn. Sau khi ghi 102 bàn sau 155 trận cho PSV, anh chỉ ghi thêm được 4 bàn trong mùa giải duy nhất với Chelsea. Ngay cả Andriy Shevchenko cũng thất bại thảm hại ở Stamford Bridge.
Nhưng bị tàn phá nặng nề nhất bởi lời nguyền phải là Fernando Torres. Từ một “sát thủ” ghi bàn cho vui trong màu áo Liverpool, anh bỗng trở thành một chân gỗ trong màu áo Chelsea, có thể đá ra ngoài khi trước mặt chỉ còn khung thành trống!

Pato, nói vui, phải cám ơn lời nguyền đó. Bởi nhờ nó mà anh mới có cơ hội trở lại châu Âu. Chelsea đánh cược với Pato bởi mùa này, cả 3 tiền đạo mà họ có đều gặp phải những vấn đề riêng.
Diego Costa đã tìm lại phong độ sau nửa mùa vật lộn, nhưng anh hoàn toàn có thể “biến mất” một lần nữa với cái gân khoeo quá mong manh và tinh thần “chiến đấu” quá cao. Loic Remy ngồi dự bị nhiều tới mức bị cùn hẳn, nên chẳng đóng góp được gì nhiều khi vào sân. Radamel Falcao đơn giản là một Torres phiên bản 2.0, khác biệt là anh còn chẳng thèm ra sân vì chấn thương liên miên!
Nhưng Pato cũng hoàn toàn có thể trở thành nạn nhân mới nhất của lời nguyền. Việc anh là người Brazil không những không giúp được gì, mà còn có thể là yếu tố gây hại. Các tiền đạo Brazil – trừ mẫu tiền đạo theo phong cách… châu Âu như Diego Costa – không dễ thành công ở Ngoại hạng Anh.
Trước Pato, những tiền đạo Brazil như Jo, Robinho, Afonso Alves, Mario Jardel… đều thất bại thảm hại ở xứ sương mù. Một trong những nguyên nhân là… thời tiết: Các tiền đạo thích lấy cảm hứng từ tiệc tùng của Brazil không chịu nổi việc trời mưa suốt ngày ở nước Anh!
“Chú vịt” của chúng ta, như thế, có thể xem như vừa bước vào xứ sở Quỷ ám, nơi anh sẽ phải chống chọi với không chỉ 1 mà tới 2 lời nguyền. Chúc anh điều tốt nhất!
Có rất nhiều tiền đạo phải chôn vùi sự nghiệp ở Stamford Bridge dưới thời Abramovich, và dưới đây là 5 trường hợp tiêu biểu nhất.

5 vết xe đổ Pato cần tránh

Fernando Torres
Giá: 50 triệu bảng (90 trận*, 20 bàn)
Andriy Shevchenko
Giá: 30 triệu bảng (58, 9)
Adrian Mutu
Giá: 16 triệu bảng (26, 6)
Mateja Kezman
Giá: 6 triệu bảng (25, 4)

Radamel Falcao
Giá: Mượn (9, 1)
* Chỉ tính ở Premier League

About Quốc Huy

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …